Sau sinh khi nào được quan hệ? Cách quan hệ an toàn, tốt nhất cho mẹ

0 511

Em sinh đã được hơn 1 tháng nay rồi, chồng tối nào cũng dụ dỗ để đòi “chuyện ấy” nhưng em không cho vì mẹ chồng bảo phải kiêng. Em cũng không biết phải kiêng đến bao giờ nên thắc mắc sau sinh khi nào được quan hệ ạ? làm sao để vừa đáp ứng chồng, vừa đảm bảo an toàn khi quan hệ sau sinh bây giờ?

Mong nhận được câu trả lời sớm của bác sĩ để em còn “thả cửa” cho chồng chứ không anh ấy bức bối lại ra ngoài để “giải quyết” nhu cầu thì mẹ con em cũng không biết phải làm sao.

(Nhung, Hải Dương)

Trả lời

Trên đây là tâm sự, nỗi niềm chung của rất nhiều chị em phụ nữ sau khi đã vượt cạn. Sau sinh khi nào được quan hệ để vừa thỏa mãn nhu cầu sinh lý của cả hai, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ. Cùng Mebeaz tìm hiểu để có đáp án nhé.

Mẹ sau sinh khi nào thì được quan hệ
Mẹ sau sinh khi nào thì được quan hệ

Mẹ sau sinh khi nào được quan hệ?

Thực tế, không chỉ có các ông chồng mà phần lớn chị em cũng rất nóng lòng được gần gũi, ân ái, quan hệ sau khi sinh để hâm nóng lại tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên, lúc mới sinh cơ thể mẹ còn rất yếu nên cần có khoảng thời gian nhất định để phục hồi trở lại bình thường.

Đối với những mẹ sinh thường: nếu thể trạng của mẹ tốt, sức khỏe phục hồi nhanh thì sau khoảng 4-6 tuần có thể quan hệ trở lại. Lúc này, tử cung cũng co lại kích thước ban đầu, sản dịch dần ra hết, việc quan hệ hoàn toàn có thể diễn ra khi người vợ đã sẵn sàng.

Đối với những mẹ sinh mổ: thời gian quan hệ sau sinh mổ có thể sẽ lâu hơn sinh thường, khoảng 6 tuần, khi vết khâu đã lành. Bên cạnh đó, vết mổ khi ăn da non có thể gây cảm giác ngứa ngáy râm ran, mẹ có thể vì điều này cảm thấy khó chịu hoặc tự ti, nên cần thời gian để phục hồi hoàn toàn, tránh quan hệ sớm sau sinh, khiến vết mổ bị ảnh hưởng.

Sau sinh mẹ có thể quan hệ khi thấy sức khỏe ổn định, tinh thần thoải mái
Sau sinh mẹ có thể quan hệ khi thấy sức khỏe ổn định, tinh thần thoải mái

Xem thêm: 

Quan hệ sau sinh như thế nào thì an toàn?

Sau sinh cơ thể mẹ sẽ có những thay đổi nhất định nên khi quan hệ vợ chồng có thể gặp một số vấn đề như: khô âm đạo, âm đạo lỏng lẻo, căng tức, đau ngực do bầu vú chứa nhiều sữa…. Vì vậy, quan hệ sau sinh cần phải lưu ý để vừa tăng khoái cảm, vừa đảm bảo an toàn:

– Chỉ quan hệ khi người vợ cảm thấy sức khỏe đã ổn định và sẵn sàng về thể chất cũng như tinh thần.

– Trước khi quan hệ nên cho bé bú để giảm tình trạng căng tức sữa, tránh sữa tiết ra lúc đang làm “chuyện ấy” có thể khiến mẹ gặp rắc rối.

– Trường hợp âm đạo quá khô thì có thể kéo dài màn dạo đầu để kích thích, khiến “cô bé” ẩm ướt hoặc sử dụng gel bôi trơn để giảm đau rát, tăng khoái cảm cho cả hai.

– Khi quan hệ sau sinh nên nhẹ nhàng, không thô bạo, không làm các tư thế khó.

– Thời gian quan hệ không nên quá lâu, có thể khiến mẹ mệt mỏi.

– Nên sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ để tránh tình trạng có thai ngoài ý muốn, vì lúc này, mẹ có thể rụng trứng trở lại và khả năng mang thai hoàn toàn có thể xảy ra.

Tóm lại, sau sinh khi nào được quan hệ cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, tình trạng sức khỏe, sinh thường hay sinh mổ, ham muốn tình dục của cả vợ và chồng. Nếu sức khỏe hồi phục tốt thì mẹ có thể quan hệ sau sinh khoảng 4-6 tuần. Tuy nhiên, vẫn cần chú ý quan hệ an toàn để đảm bảo sức khỏe cho mẹ nhé.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.