Chuyên gia giải đáp: Quan hệ sau khi sinh 1 tháng có thai không?

0 220

Tình dục sau khi sinh là một vấn đề khá tế nhị của các cặp chồng sau khi sinh. Những trường hợp sau khi sinh thường có thể quan hệ vợ chồng sau từ 4 – 6 tuần. Tuy nhiên, điều mà các cặp vợ chồng thường quan tâm nhiều đó là quan hệ sau khi sinh 1 tháng có thai không? Giải đáp vấn đề này, các chuyên gia sức khỏe Mebeaz sẽ đưa ra câu trả lời xác thực nhất. Mời bạn đọc theo dõi.

Quan hệ sau khi sinh 1 tháng có thai không là vấn đề nhiều cặp vợ chồng quan tâm

Lo lắng quan hệ sau khi sinh 1 tháng có thai không?

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, “chuyện ấy” của các cặp vợ chồng chỉ nên thực hiện sau khi sức khỏe của các chị em phụ nữ thật sự ổn định và đảm bảo không gây ảnh hưởng đến vết thương sinh nở. Chính vì vậy, quan hệ an toàn nhất là sau từ 6 – 8 tuần sau khi sinh. Lúc này, khi sản dịch ở âm đạo đã hết, sức khỏe cũng đã được ổn định, chuyện “chăn gối” sẽ trở nên đơn giản hơn.

Bên cạnh đó, với thắc mắc sau khi sinh 1 tháng quan hệ có thai không, các chuyên gia cho rằng:

Quan hệ tình dục sau khi sinh 1 tháng hoàn toàn có thể mang thai nếu các cặp vợ chồng không thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn. Nhiều người nghĩ rằng, sau khi sinh 1 tháng, kinh nguyệt chưa xuất hiện nên khả năng thụ thai là không có và “thoải mái” trong việc giao hợp. Đây chính là quan điểm sai lầm dẫn đến những câu chuyện “vỡ kế hoạch” không có kiểm soát.

Các bạn cần hiểu rằng, ngay sau khi sinh, mặc dù chưa xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt nhưng quá trình rụng trứng vẫn diễn ra bình thường. Do đó, nếu quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai rất có thể thụ thai thành công và mang thai ngoài ý muốn.

Trong trường hợp các cặp vợ chồng “lỡ tự do” khi quan hệ trong lần đầu sau khi sinh và không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì nên kiểm tra sớm bằng que thử thai sau 10 – 15 ngày quan hệ để có kết quả chính xác.

Nếu có thai sớm sau khi vừa mới sinh có nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, em bé mới sinh và thai nhi trong bụng. Ngược lại, nếu loại bỏ thai nhi cũng tác động đến tử cung của người mẹ và có thể gây khó khăn trong những lần mang thai sau này.

Do đó, các chuyên gia sức khỏe dành lời khuyên đến các cặp vợ chồng không nên quan hệ sau khi sinh 1 tháng và đồng thời các cặp vợ chồng cần áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Chuyên gia khuyền các cặp vợ chồng không nên quan hệ sớm và khi quan hệ nên áp dụng biện pháp tránh thai an toàn

Đừng bỏ qua những điều này khi quan hệ sau khi sinh

Bên cạnh việc giải đáp quan hệ sau khi sinh 1 tháng có thai không, các chuyên gia sức khỏe muốn lưu ý các cặp vợ chồng khi quan hệ sau khi sinh như sau:

  • Không nên quan hệ sớm sau khi sinh. Và chỉ nên quan hệ vợ chồng sau ít nhất 6 – 8 tuần sau khi sinh hoặc khi sức khỏe của các bà vợ đã hồi phục.
  • Quan hệ những lần đầu sau khi sinh có thể gây ra cảm giác đau rát. Do đó, các cặp vợ chồng có thể chủ động chuẩn bị trước gen bôi trơn.
  • Khi quan hệ lưu ý quan hệ nhẹ nhàng, không nên quan hệ thô bạo và quan hệ lâu.
  • Một số biện pháp tránh thai an toàn mà các cặp vợ chồng có thể tham khảo là sử dụng bao cao su, cấy que tránh thai, đặt vòng… 
  • Khi quan hệ, các ông chồng lưu ý KHÔNG tác động đến vòng 1 vì có thể làm tiết sữa, ảnh hưởng đến cuộc “yêu” của vợ chồng.

Với những chia sẻ và giải đáp từ các chuyên gia về vấn đề quan hệ sau khi sinh 1 tháng có thai không hy vọng sẽ giúp các cặp vợ chồng có câu trả lời rõ ràng nhất. Mọi thắc mắc của quý bạn đọc xin gửi về hòm thư của Mebeaz.com để được giải đáp sớm nhất. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.