Sự thật: Sau khi sinh 6 tháng quan hệ có thai không?

0 120

Sau khi sinh 5 tháng quan hệ có thai không Mebeaz đã trả lời ở bài viết trước. Vậy đối với các mẹ sau khi sinh 6 tháng quan hệ có thai không chúng tôi sẽ trả lời ở bài viết này. Có 2 luồng ý kiến về vấn đề quan hệ vợ chồng sau sinh 6 tháng trên một diễn đàn được chị em xôn xao bàn tán. Cùng tìm hiểu xem họ nói gì và chuyên gia của chúng tôi giải đáp ra sao nhé!

Nội dung chính trong bài

Chị em xôn xao về việc sau khi sinh 6 tháng quan hệ có thai không?

Một câu hỏi được đăng tải lên diễn đàn với nội dung khá đơn giản như sau đã được nhiều chị em chú ý đó là: “Sau khi sinh 6 tháng quan hệ có thai không các chị ơi?

Đã có 2 luồng ý kiến về vấn đề này được chúng tôi tổng hợp lại như sau:

Một số mẹ cho rằng sau khi sinh 6 tháng quan hệ không có thai

Huỳnh Ngọc: Như mình sinh thường 2 đứa rồi toàn sau khi sinh khoảng 1 năm mới có kinh nguyệt trở lại. Từ lúc sinh xong đến khi có kinh nguyệt, mình quan hệ bình thường không dùng bao mà cũng không có bao. Còn bạn mới sinh xong 6 tháng quan hệ vẫn an toàn chán.

Chị em xôn xao về việc sau khi sinh 6 tháng quan hệ có thai không?
Nhiều mẹ cho rằng sau sinh 6 tháng quan hệ không có thai

Hương Ly: Em thấy sau sinh 6 tháng quan hệ vẫn chưa có thai được đâu, phải tầm 1 năm cơ. Đặc biệt với các mẹ cho con bú, đây còn là biện pháp tránh thai an toàn mà.

Lê Dung: Nếu bạn cho con bú thì vẫn chưa có thai được đâu. Lần mình nghe bạn mình học y nói khi con bạn bú là tiết ra hormone gì đó làm kìm hãm sự rụng trứng nên rất khó để thụ thai ấy.

Một số người khác nghĩ sau khi sinh 6 tháng quan hệ vẫn có thai

Tâm Phạm: Trước mình cũng có nghe mẹ nào đó hỏi sau khi sinh 6 tháng quan hệ có thai không rồi thì phải. Mình thấy nhiều người bảo là khả năng có bầu vẫn rất cao nên vợ chồng bạn quan hệ cứ dùng bao cho an toàn.

Nguyễn Tươi: Sau sinh 6 tháng mà quan hệ không có biện pháp tránh thai nào là vẫn có bầu bình thường đấy mẹ nó ạ. Em cũng dính khi mới sinh bé đầu mới được 7 tháng đây. Sau 1 tháng cảm thấy người khác khác tìm hiểu ngay các dấu hiệu có thai sau sinh thì đúng là có bầu thật. Bác sĩ bảo may là em đẻ thường chứ đẻ mổ thì nguy hiểm lắm.  

Chị em xôn xao về việc sau khi sinh 6 tháng quan hệ có thai không?
Sau khi sinh 6 tháng quan hệ có thai

Thanh Thanh: Cứ phòng tránh cho an toàn nếu không muốn bị vỡ kế hoạch bạn ạ. Kinh nguyệt sau sinh xuất hiện ở mỗi người là khác nhau vì thế mình cũng không thể xác định bao giờ nó quay trở lại. Nếu nó xuất hiện gần với thời điểm quan hệ là bị dính bầu rồi.

Hải Yến: Nhiều người nói cho con bú thì rất khó có thai nhưng không phải đâu. Mình sau khi sinh 6 tháng quan hệ không dùng bao vì nghĩ không có thai được, vậy mà giờ cũng bầu được 5 tháng, trong khi bé dưới được 1 tuổi. Thương con lắm luôn ấy, tốt nhất cứ có biện pháp cho yên tâm.

Sự thật: Sau khi sinh 6 tháng quan hệ có thai không?

Thời gian quan hệ sau khi sinh tối thiểu với các mẹ sinh thường là khoảng 4 – 6 tuần và các mẹ sinh mổ là 6 – 8 tuần. Tuy nhiên còn phải phụ thuộc nhiều vào sức khỏe cũng như tinh thần của từng mẹ. 

Vì thế, không có mốc thời gian quy định cụ thể nào cho vấn đề này. Đối với những trường hợp kiêng cữ được đến 6 tháng sau sinh là có thể yên tâm về mặt sức khỏe vì khi đó cơ thể đã hoàn toàn trở lại bình thường.

Sau khi sinh 6 tháng quan hệ có thai không, chúng tôi xin trả lời là CÓ nếu như không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Từ 6 tháng trở đi thường là thời điểm kinh nguyệt dễ quay trở lại nhất. Vì thế, có biện pháp phòng tránh là vẫn hơn. 

Sự thật: Sau khi sinh 6 tháng quan hệ có thai không?
Sau khi sinh quan hệ vẫn có thể có thai

Hơn nữa, không ai có thể xác định được chính xác thời gian kinh nguyệt quay trở lại. Rất có thể thời gian quan hệ của 2 người gần với thời gian rụng trứng. Như vậy khả năng có thai rất cao bởi tinh trùng có thể tồn tại trong âm đạo từ 2 – 3 ngày. 

Chúng tôi khuyên các bạn nên có biện pháp tránh thai phù hợp và kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như việc chăm sóc em bé mới sinh trước đó.

Bài viết trên có lẽ các bạn đã rõ câu trả lời cho câu hỏi sau khi sinh 6 tháng quan hệ có thai không rồi đúng không? Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này để có cách phòng tránh thai an toàn!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.