Không dùng biện pháp:  Sau sinh 4 tháng quan hệ có thai không?

0 1.066

Những câu chuyện “dở khóc dở cười” về chuyện quan hệ sau sinh khiến bất cứ ai cũng phải ngã ngửa. Vốn dĩ, đây là một chuyện tế nhị, nhưng nhiều chị em hiện nay vẫn chưa có kiến thức nên dẫn tới những hậu quả khá “thú vị”. Vậy, sau sinh 4 tháng quan hệ có thai không?

Nội dung chính trong bài

Tâm sự: Sau sinh 4 tháng quan hệ có thai không nếu không dùng biện pháp?

“Em sinh bé được 4 tháng, do sinh mổ nên cũng kiêng cữ khá cẩn thận; em kiêng hết 3 tháng mới quan hệ lại. Một phần do chủ quan, một phần do để chồng nhịn lâu quá; em cũng chiều chồng nên không dùng biện pháp nào cả, chồng em chỉ xuất ra ngoài. Mấy hôm nay tự nhiên em cảm thấy người hơi mệt mỏi và khó chịu kiểu giống lúc em bầu bé đầu nên em lo quá. Em sợ còn không dám thử que (huhu).!!!

Em vẫn chưa có kinh lại và cho bé bú mẹ hoàn toàn nhưng mấy chị hàng xóm bảo dù chưa có kinh vẫn có thể mang bầu. Nhưng, em có đọc được ở tài liệu nào đó rằng nếu cho bé bú mẹ hoàn toàn thì thường không có thai thì phải. Xin bác sĩ tư vấn giúp em xem tình trạng của em liệu có bầu không không ạ? Em cảm ơn!

Minh Minh (Hà Nội)

Tâm sự: Sau sinh 4 tháng quan hệ có thai không nếu không dùng biện pháp?
Sau sinh 4 tháng quan hệ có thai không? – câu hỏi được nhiều mẹ đặt ra

Chưa có kinh lại, quan hệ sau sinh 4 tháng có thai không?

Bạn Minh thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho nhóm chuyên gia của Mebeaz. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin phép được tư vấn như sau:

Hiện nay, có khá nhiều chị em lầm tưởng rằng nếu quan hệ trong thời kỳ cho con bú thì sẽ không có thai. Điều này là chưa đúng.

Lời khuyên mà các bác sĩ đưa ra là: Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ có thể mang tới tỷ lệ tránh thai cao lên tới 98%, càng cao trong 6 tháng đầu tiên; càng về sau thì tỉ lệ này càng giảm. Tuy nhiên, bạn biết đó con số này không phải là 100% nên quan hệ sau sinh 4 tháng có thai được không thì câu trả lời là CÓ.

Kinh nguyệt xuất hiện là biểu hiện của sự rụng trứng đã được phục hồi như trước khi mang thai. Nhưng, khi chưa có kì kinh đầu tiên thì cũng chưa chắc là chưa rụng trứng. Thường, trứng sẽ rụng trước khi kinh nguyệt đến. Và, nếu bạn quan hệ vào lúc này thì tỉ lệ có thai là HOÀN TOÀN BÌNH THƯỜNG.

Một lời khuyên được đưa ra cho tất cả các mẹ đã và đang quan hệ lại sau sinh chính là: tuyệt đối không được phòng tránh thai dựa vào dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt. Bản thân các mẹ cũng không thể nào xác định được khi nào mình sẽ có kinh lại. Cùng với đó, việc rụng trứng trước kỳ kinh đầu tiên cũng tới mà chẳng có dấu hiệu báo trước nào. 

Chưa có kinh lại, quan hệ sau sinh 4 tháng có thai không?
Chưa có kinh lại, mẹ hoàn toàn vẫn có thể có thai

Do vậy, hãy sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ sau khi sinh để có thể đảm bảo sự an toàn cho mẹ, tránh những “hậu quả” có thể xảy ra.

>> Xem thêm: Chuyên gia giải đáp: Quan hệ sau khi sinh 2 tháng có thai không?

Một vài lưu ý khi quan hệ trong thời kỳ cho con bú mẹ nên biết!

Sau sinh, việc quan hệ lại cần phải cân nhắc thật cẩn trọng. Các bác sĩ đưa ra lời khuyên thời gian phù hợp để có thể quan hệ lại sau sinh thường từ 6 – 8 tuần với sinh thường và sinh mổ thì cần nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, mẹ cũng cần lắng nghe sức khỏe của cơ thể để có được sự cân nhắc và chọn lựa thời điểm phù hợp nhất.

– Mẹ nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ. Biện pháp được khuyến khích sử dụng là dùng bao cao su. Nó vừa an toàn cho mẹ đồng thời không ảnh hưởng tới việc cho con bú, cũng không làm thay đổi nội tiết tố của mẹ.

Một vài lưu ý khi quan hệ trong thời kỳ cho con bú mẹ nên biết!
Dùng bao cao su là phương pháp tránh thai an toàn nhất

– Nên tránh những tư thế “yêu” quá mạnh, nó có thể ảnh hưởng tới vùng kín vẫn chưa được phục hồi một cách hoàn toàn.

– Hãy đảm bảo rằng, chỉ quan hệ lại khi cơ thể và tinh thần mẹ sẵn sàng. Chia sẻ với chồng với những vấn đề mẹ cảm thấy không thoải mái hay khó khăn khi quan hệ.

– Bản thân người chồng cần quan tâm, hỏi han vợ để tạo sự thoải mái. Khi nhập cuộc cần kích thích để âm đạo tạo chất nhờn giúp cuộc yêu được thăng hoa.

– Do sự thay đổi nội tiết tố, hiện nay có rất nhiều chị em sau sinh gặp phải tình trạng khô hạn. Điều này khiến cho chị em cảm thấy đau đớn mỗi khi “lâm trận”. Thay vì gặm nhấm nỗi đau chỉ hai người biết các chị em có thể tham khảo và sử dụng thêm sản phẩm SLady. Đây là viên uống được làm nên từ 100% thảo dược tự nhiên giúp cân bằng nội tiết tố và nước nôi tràn trề hơn.

Bạn Minh thân mến, sau sinh 4 tháng quan hệ có thai không thì hoàn toàn có khả năng. Nếu bạn đang cảm thấy cơ thể có những biểu hiện khó chịu và mệt mỏi thì hãy nhanh chóng thử để xem có thai hay không nhé. Do bạn sinh mổ, nếu có bầu thì sẽ khá nguy hiểm nên cần có những quyết định và cân nhắc càng sớm càng tốt.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.