Quan hệ sau khi sinh 1 tuần có sớm quá không? Phải chờ tới bao giờ?

0 4.022

Ham muốn gần gũi, làm chuyện ấy là tâm lý chung của các cặp đôi sau khi vợ vượt cạn thành công. Vậy quan hệ sau khi sinh 1 tuần có sớm quá không? Phải chờ tới bao giờ mới được “hành sự”? Cùng Mebeaz theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Sau khi sinh 1 tháng quan hệ
Sau khi sinh 1 tháng quan hệ

Quan hệ sau khi sinh 1 tuần có sớm quá không?

Vì trong thời gian bầu bí đã phải kiêng cữ, dè chừng khi làm chuyện ấy nên nhiều cặp đôi thường tỏ ra nóng lòng, không biết sinh xong có được làm chuyện ấy luôn không? 

Quan hệ sau khi sinh 1 tuần liệu có quá sớm? Câu trả lời là CÓ. Các cặp vợ chồng dù có ham muốn tới mấy cũng phải cân nhắc lại vì những lý do sau:

– Vấn đề sức khỏe: Sau khi sinh 1 tuần sức khỏe của mẹ vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Cơ thể mệt mỏi, kiệt sức, cần nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

Sản dịch: Thông thường sản dịch phải sau 20 ngày mới hết. Việc mẹ quan hệ quá sớm có thể khiến vùng kín viêm nhiễm nếu không chú ý vệ sinh sạch sẽ.

– Vùng kín: Khô hạn là vấn đề hầu hết các bà mẹ gặp phải sau khi sinh. Do nội tiết tố thay đổi, estrogen giảm xuống khiến “cô bé” không thể hoặc tiết rất ít chất nhờn bôi trơn, quan hệ gây đau rát, thậm chí chảy máu. Nếu cứ “cố đấm ăn xôi” có thể khiến mẹ bị ám ảnh, sợ hãi chuyện ấy. 

– Vết mổ: Những mẹ sinh mổ còn có vết khâu ở bụng chưa lành. Quan hệ sau khi sinh 1 tuần có thể khiến vết mổ bị bục, rách, gây chảy máu, nhiễm trùng, vết thương sẽ càng lâu lành hơn.

Chăm sóc con: Tuần đầu sau sinh mẹ có thể chưa quen với việc chăm sóc bé: thay bỉm, pha sữa, con quấy khóc…. Tất cả có thể khiến mẹ bị rối tung lên và không còn tâm trí cho chuyện ấy nữa.

Tâm lý: Sau khi sinh 1 tuần quan hệ cũng khiến mẹ không thoải mái, do tự ti với thân hình sồ sề, mùi cơ thể, chưa sẵn sàng để hòa mình vào cuộc “yêu”.

Vậy sau khi sinh mấy tuần mới quan hệ được?

Quan hệ sau khi sinh 1 tuần là quá sớm. Vậy sau khi sinh mấy tuần mới được làm chuyện ấy? Chờ lâu quá chồng lại “chán cơm thèm phở”, ra ngoài “bóc bánh trả tiền thì sao”?

Bác sĩ Trần Vũ Quang, khoa Sản 1, Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội), tư vấn:

– Đối với những mẹ sinh thường: Nên kiêng quan hệ vợ chồng ít nhất 6 tuần để tử cung có thời gian hồi phục, tầng sinh môn bị rạch khi chuyển dạ được lành lại và đàn hồi. Đặc biệt, lúc này âm đạo cũng ra hết hoặc gần hết sản dịch. Quan hệ sẽ phòng tránh được nguy cơ viêm nhiễm.

– Còn đối với phụ nữ sinh mổ: Vì có vết khâu ở bụng, cần thời gian cho vết thương lành hẳn hoặc chỉ tự tiêu đi, nên kiêng quan hệ vợ chồng ít nhất 2 tháng trở lên.

Việc quan hệ sau khi sinh cũng cần chú ý:

  • Quan hệ nhẹ nhàng, không quá thô bạo.
  • Thời gian quan hệ không quá lâu, gây mất sức, mệt mỏi.
  • Sử dụng biện pháp tránh thai an toàn (bao cao su), đồng thời tránh mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
  • Vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ.
  • Đối với những trường hợp quan hệ sau khi sinh bị đau rát có thể tham khảo sử dụng Viên uống SLady cân bằng nội tiết tố để tăng ham muốn, giảm khô hạn, giúp các cặp vợ chồng dễ đạt khoái cảm hơn khi quan hệ. 

Tóm lại, không nên quan hệ sau khi sinh 1 tuần vì lúc này sức khỏe của sản phụ vẫn còn chưa hồi phục hoàn toàn. Hãy kiên nhẫn chờ thêm tới khi cơ thể cũng như tâm lý đã thật sự sẵn sàng để chuyện ấy được thăng hoa nhé!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.