Rụng tóc sau khi sinh nên uống những gì? Cách hay của mẹ 9X

0 264

Có đến hơn 50% các mẹ thường xuyên than phiền về tình trạng rụng tóc sau khi sinh. Vậy rụng tóc sau khi sinh nên uống gì? Chúng ta hãy cùng xem câu chuyện của bà mẹ dưới đây để tìm cách khắc phục nhé!

Nội dung chính trong bài

Ám ảnh vì rụng tóc sau khi sinh

Trước đây mình cũng đã từng nghe các chị, các mẹ kể nhiều về nỗi ám ảnh rụng tóc sau sinh, nhưng chưa bao giờ nghĩ là nó lại kinh khủng đến thế.

Sinh con được 6 tháng thì tóc mình bắt đầu rụng. Ban đầu rụng ít, nhưng càng về sau lại càng rụng nhiều. Khắp nhà đều là tóc rụng, đến nỗi em robot hút bụi nhà mình thường xuyên bị kẹt chổi (do nhiều tóc quấn vào ấy). Lần nào thay bỉm cho con cũng phải có đôi ba sợi tóc trong ấy, mà không hiểu nó rụng vào kiểu gì luôn.

Lúc đó mình không có ý định tìm hiểu rụng tóc sau sinh nên uống gì đâu, vì đang cho con bú mà, dùng gì cũng sợ ấy. Thế là quyết định cắt phăng mái tóc nuôi suốt 2 năm trời kể từ khi cưới.

Nhưng cắt tóc đến tận gáy rồi mà nó vẫn không bớt rụng các mẹ ạ. Mình ám ảnh rụng tóc tới nỗi không dám sờ tay lên đầu. Nói không phải phóng đại đâu, nhưng mỗi lần gội đầu rồi sấy tóc phải rụng mất một mớ. Tóc mình trước kia dày lắm, thế mà giờ nắm lại còn được có tí tẹo.

Thử đủ mọi cách nhưng không ăn thua

Sau đó nghe một người bạn mách nước, mình không dùng dầu gội đầu nữa mà chuyển sang dùng vỏ bưởi, lá bưởi với lá sả. Cứ 2 ngày lại lách cách đun nước để gội đầu. Cái này được cái rất thơm, nhưng gội xong cảm giác tóc cứ rít rít với không sạch kiểu gì ấy, chắc tại mình dùng dầu gội quen rồi.

Sau đấy mình lên mạng tìm xem rụng tóc sau khi sinh nên uống gì, thì thấy người ta bảo nên uống nhiều nước với vitamin. Thế là mỗi ngày đều đặn uống 3 lít nước lọc với mua thêm Blackmores về uống. Kết quả sau 1 tháng là suốt ngày đi tiểu mà tóc vẫn cứ rụng nhiều.

Cái răng cái tóc là góc con người mà, nên tóc rụng nhiều như thế mình stress lắm, chẳng biết rụng tóc sau sinh nhiều như thế nên uống cái gì cho đỡ rụng cả. Trán mình vốn dĩ đã cao rồi, từ ngày tóc rụng nó thành ra như cái sân bay luôn, nhìn chán ơi là chán.

Rụng tóc sau sinh nên uống gì? Cuối cùng mình đã tìm được bí quyết

Thế rồi tình cờ mình đọc được một câu chuyện trên mạng, chị này không chỉ bị rụng tóc mà còn sạm da với bị nám sau sinh nữa, may quá mình chỉ rụng tóc thôi. Thấy chị ấy kể là xem trên Tivi người ta giới thiệu viên uống SLady tốt lắm nên mua uống thử, thế mà tóc bớt rụng thật.

Thấy thế, mình bắt đầu lên Google tìm hiểu thêm, tên sản phẩm đấy là SLady, mình chưa nghe bao giờ. Nhưng đúng là nó được giới thiệu trên VTC6 thật, công dụng không chỉ trị rụng tóc mà còn cả sạm da, điều hòa kinh nguyệt với tốt cho sinh lý nữ, đặc biệt là đang cho con bú cũng dùng được.

Cũng nhờ đọc mấy cái này mà mình mới biết hóa ra chị em mình hay bị rụng tóc sau sinh là do hormone thay đổi, chứ không hẳn là tại dầu gội hay là do lười gội đầu đâu. Chẳng trách 10 mẹ thì đến 9 mẹ khóc ròng vì hói đầu sau sinh.

Đấy, thế là mình biết rụng tóc sau sinh nên uống gì rồi. Mình vẫn duy trì uống nhiều nước với vitamin, lại thêm mỗi ngày 4 viên thuốc này nữa. Sau 1 tháng trộm vía thấy tóc bớt rụng hẳn các mẹ ạ, mỗi lần sờ lên đầu không còn tình trạng cả mớ tóc dứt áo ra đi nữa. Trên trán lại còn cả đống tóc con mới mọc chổng gộng cả lên.

Bây giờ con được 10 tháng rồi, mình vẫn duy trì uống thuốc đấy, cảm giác trong người dễ chịu hơn hẳn, đêm cũng không còn mất ngủ như trước nữa. Chị em nào sau sinh bị rụng tóc như mình thì thử dùng xem sao nhé, biết đâu hợp lại đỡ được thì may.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.