Ngũ cốc lợi sữa loại nào tốt nhất 2020? Các rắc rối khi dùng

0 436

Ngũ cốc lợi sữa hiện nay có rất nhiều loại, ngũ cốc nguyên hạt, bột ngũ cốc, ngũ cốc handmade… Tất cả đều được quảng cáo với những công dụng thần thánh như cung cấp năng lượng, vitamin; giúp sữa mẹ về dồi dào đặc sánh chỉ sau vài ngày.

Nhưng trên thực tế có nhiều mẹ sau khi dùng ngũ cốc lại gặp một số rắc rối như đau bụng đi ngoài, không nhiều sữa hơn, hoặc dùng thì có sữa nhưng ngưng thì ít sữa trở lại.

Vậy thật ra ngũ cốc lợi sữa loại nào tốt nhất và tại sao các mẹ lại gặp nhiều rắc rối khi sử dụng sản phẩm này?

Xem thêm

Ngũ cốc lợi sữa loại nào tốt nhất hiện nay?

Nội dung chính trong bài

Bản chất của các loại ngũ cốc lợi sữa không khác nhau

Trước khi tìm đáp án cho câu hỏi ngũ cốc lợi sữa loại nào tốt, chúng ta nên tìm hiểu một chút về bản chất của ngũ cốc lợi sữa.

Hiện nay, có rất nhiều loại ngũ cốc lợi sữa, mặc dù có loại được nghiền thành bột, có loại để nguyên hạt nhưng nhìn chung chúng chỉ khác nhau về số lượng và tỉ lệ các loại hạt, chứ thành phần thực chất không có sự khác biệt nhiều.

Ngũ cốc lợi sữa thực chất đơn thuần là sự kết hợp của các loại hạt ngũ cốc với nhau, trong đó có thể kể đến một số loại hạt phổ biến như yến mạch, hạt sen, hạt chia, hạnh nhân, óc chó, đậu xanh…

Xem thêm: Thành phần và cơ chế tác dụng của ngũ cốc lợi sữa

Nguyên tắc để chọn được loại ngũ cốc lợi sữa tốt

Ngũ cốc lợi sữa loại nào tốt nhất hiện nay? Vì bản chất của chúng không quá khác nhau nên người mẹ chỉ cần lưu ý:

– Chọn mua sản phẩm ngũ cốc lợi sữa có thương hiệu, nhãn mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng và đã được Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm cấp phép.

– Nếu mua ngũ cốc lợi sữa handmade, tốt nhất cần tìm người quen biết hoặc có thể tin tưởng được. Với người mẹ đang cho con bú nếu chẳng may dùng phải ngũ cốc không đảm bảo vệ sinh, dư lượng thuốc bảo quản hoặc bảo vệ thực vật, ngũ cốc đã mốc hỏng thì sức khỏe cả mẹ và con đều bị ảnh hưởng.

– Ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ và giữ được nhiều vitamin hơn, nhưng ngũ cốc dạng bột thì lại tiện sử dụng hơn. Chúng ta có thể lựa chọn tùy vào sở thích của bản thân.

Một số loại ngũ cốc lợi sữa phổ biến hiện nay

Rất khó để trả lời ngũ cốc lợi sữa loại nào tốt nhất, do đó Mebeaz sẽ đưa ra một số sản phẩm được sử dụng phổ biến và có nguồn gốc rõ ràng hiện nay để mẹ tham khảo nhé.

– Ngũ cốc lợi sữa Min Min: xuất xứ Việt Nam, được làm từ 18 loại hạt dinh dưỡng, dùng được cho bà bầu, mẹ đang cho con bú và trẻ nhỏ trên 2 tuổi. Giá tham khảo 170.000 đồng/hộp 500g.

– Ngũ cốc lợi sữa Queen Nature: xuất xứ Việt Nam, được làm từ 30 loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu. Giá tham khảo 390.000 đồng/bịch 800g.

– Ngũ cốc lợi sữa An Sinh: xuất xứ Việt Nam, được làm từ 20 loại hạt dinh dưỡng. Giá tham khảo 150.000 đồng/hộp 500g.

– Ngũ cốc lợi sữa Quỳnh Phương: xuất xứ Việt Nam, được làm từ gần 30 loại hạt dinh dưỡng. Giá tham khảo 170.000 đồng/hộp 500g.

Một số rắc rối khi dùng ngũ cốc lợi sữa

Ngay cả khi tìm được ngũ cốc lợi sữa loại nào tốt nhất thì mẹ vẫn có khả năng gặp phải một số rắc rối như đau bụng, dùng nhưng không có nhiều sữa hoặc ít sữa trở lại sau khi ngừng.

Tại sao lại như vậy?

– Bị đau bụng sau khi uống ngũ cốc lợi sữa: có thể do mẹ bị dị ứng hoặc không hợp với thành phần nào đó của bột ngũ cốc, bột ngũ cốc bị mốc hỏng, hay quá trình làm chưa hợp vệ sinh.

Đây là một trong những rắc rối thường gặp nhất khi các mẹ sử dụng ngũ cốc lợi sữa. Đa số các sản phẩm đều được kết hợp từ nhiều loại hạt, nhưng lại ít nhà sản xuất nào liệt kê chi tiết tên từng loại hạt đó. Vấn đề này có thể gây khó khăn nếu bà mẹ bị dị ứng với một số loại hạt.

Đau bụng là rắc rối thường gặp sau khi dùng ngũ cốc lợi sữa

– Dùng ngũ cốc nhưng không lợi sữa, hoặc ít sữa trở lại sau khi ngừng: ngũ cốc lợi sữa về cơ bản chỉ là thực phẩm đơn thuần, chúng có tác dụng lợi sữa thông qua việc cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, trong đó đáng kể nhất là chất xơ và vitamin. Do đó giống như việc ăn uống đơn thuần, sau khi dừng uống ngũ cốc mẹ có thể bị ít sữa trở lại.

Trong trường hợp dùng ngũ cốc nhưng số lượng và chất lượng sữa vẫn không được cải thiện thì nguyên nhân có thể do cơ địa hấp thu của người mẹ chưa tốt.

Khi đó, thay vì dùng ngũ cốc lợi sữa, mẹ có thể kết hợp với các sản phẩm viên uống lợi sữa, chúng có tác dụng kích thích hormone tiết sữa prolactin, giúp tăng số lượng, chất lượng sữa mẹ nhanh chóng và bền vững hơn.

Xem thêm: Đã ai uống viên lợi sữa Mabio chưa? Có nên dùng không các mẹ ơi?

Ngoài ra, thay vì đau đầu tìm hiểu ngũ cốc lợi sữa loại nào tốt nhất thì bạn hoàn toàn có thể tự làm được tại nhà, vừa đảm bảo an toàn lại vừa tiết kiệm chi phí. Chúng tôi đã có một bài hướng dẫn rất chi tiết, mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.