Sản hậu ra mồ hôi có phải dấu hiệu bất thường? Cách xử lý đơn giản!

0 1.702

Phụ nữ sau khi sinh được gọi tắt là sản phụ hay sản hậu (sản là sản phụ, hậu là sau khi sinh). Sản hậu ra mồ hôi là một trong những thay đổi bên trong của cơ thể. Vậy đây có phải là dấu hiệu của bệnh lý gì khác thường không? Cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

 

Nội dung chính trong bài

Sản hậu ra nhiều mồ hôi có phải dấu hiệu bất thường?

Sản hậu ra nhiều mồ hôi là bệnh lý bình thường do quá trình trao đổi chất trong cơ thể gây ra. Đó có thể là do hàm lượng nội tiết tố estrogen trong cơ thể thay đổi dẫn tới những dấu hiệu thay đổi này. Sau đây là một số nguyên nhân chứng minh đây là một bệnh lý bình thường mà sản phụ nào cũng gặp phải:

 • Lượng máu trung bình của người bình thường là từ 4000 ml – 5000 ml máu, trong thời kỳ mang thai tăng lên 30% tức là tăng thêm khoảng 1000ml máu nữa. Sản hậu ra nhiều mồ hôi là do sau sinh những dịch thể máu trở thành nước dư thừa trong cơ thể. Chúng bài tiết thông qua: Thận; quá trình hô hấp của thân; qua tuyến mồ hôi trên bề mặt da (đây cũng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng sản hậu ra nhiều mồ hôi). 
 • Bên cạnh đó, tuyến giáp cũng thực hiện vai trò của mình cao hơn bình thường. Quá trình chuyển hóa đường, lipit, protein trong cơ thể khiến sản hậu ra nhiều mồ hôi.
 • Nếu như sau sinh, chị em mà ăn quá nhiều thực phẩm có năng lượng cao, uống quá nhiều nước cũng dẫn tới tình trạng tiết mồ hôi nhiều.
Sản hậu ra mồ hôi có phải dấu hiệu bất thường? Cách xử lý đơn giản!
Sản hậu ra nhiều mồ hôi hầu như là bệnh lý bình thường ai cũng gặp phải

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp sản hậu ra nhiều mồ hôi nhưng lại trở thành bệnh lý. Để nhận biết rằng mình có mắc bệnh lý không thì chị em nên xem bản thân có gặp các triệu chứng như:

 • Mồ hôi chảy dòng không ngớt nên dễ bị ướt áo;
 • Cơ thể mệt mỏi, lười biếng;
 • Hơi thở ngắn;
 • Khi ngủ ra nhiều mồ hôi;
 • Môi khô, cổ họng rát;
 • Chóng mặt;……

Vậy tình trạng sản hậu ra nhiều mồ hôi mà là bệnh lý bình thường thì kéo dài trong bao lâu, có thể tự hết không? Các mẹ theo phần tiếp theo nhé!

Sản hậu ra nhiều mồ hôi bình thường khi nào thì hết?

Nếu như khi mẹ xác định mình ra nhiều mồ hôi ở bệnh lý bình thường thì không nên quá lo lắng. Tình trạng này diễn ra nhiều nhất 1 ngày đầu sau sinh. Khi cơ thể chưa kịp thích nghi với việc 1 cơ thể đi ra từ 1 cơ thể. Lượng mồ hôi tiết ra tùy vào cơ địa mỗi người, có người phải thay áo thường xuyên, có người lại không đáng kể. Sản hậu ra nhiều mồ hôi ở 1, 2 ngày đầu và sẽ tự hết sau 1 tuần hoặc chậm là 2 tuần.

Thế nhưng, tình trạng này sẽ gây rất nhiều phiền toái và khó chịu cho các mẹ. Vậy làm sao để cải thiện tình trạng tiết nhiều mồ hôi này?

Sản hậu ra mồ hôi có phải dấu hiệu bất thường? Cách xử lý đơn giản!
1 tuần sau sinh là tình trạng tiết mồ hôi ở sản hậu tự kết thúc

Cách xử lý khi sản hậu ra nhiều mồ hôi đơn giản!

Một số cách và mẹo cho sản hậu ra nhiều mồ hôi sau các mẹ có thể áp dụng:

 • Giữ gìn phòng ở luôn thoáng mát, sạch sẽ, khô ráo. Tuy nhiên, nên chắn gió vì sẽ không tốt cho sức khỏe 2 mẹ con.
 • Vệ sinh cơ thể như bình thường, mặc đồ thoáng rộng, thấm hút mồ hôi tốt, đặc biệt là vùng kín sau sinh, chăn gối giường chiếu cũng phải được đảm bảo.
 • Sử dụng quạt thông gió hoặc điều hòa mức 25 độ C (vào mùa hè).
 • Uống với lượng nước vừa đủ là 2 lít nước sẽ rất tốt cho sản hậu ra nhiều mồ hôi.
 • Ngâm chân trong nước ấm nóng là một mẹo hay. Bình thường cơ thể dễ đổ mồ hôi nhưng khi ngâm trong nước nóng thì cơ thể chỉ đổ mồ hôi nhẹ, không chảy ra dễ dàng.
 • Sử dụng các sản phẩm bổ trợ để tăng cường estrogen như viên uống SLady để giúp cân bằng nội tiết tố. Từ đó việc trao đổi chất sẽ bình thường và mồ hôi giảm dần.

SLady với thành phần 100% thảo dược tự nhiên an toàn lành tính cho cả phụ nữ sau khi sinh. Các thành phần đó có tác dụng cân bằng nội tiết tố estrogen giúp sản phụ hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Hơn thế nữa, cân bằng độ ẩm âm đạo giúp vùng kín không bị khô hạn. Các bạn có thể tham khảo thêm tại website: slady.com.vn

Sản hậu ra mồ hôi có phải dấu hiệu bất thường? Cách xử lý đơn giản!
SLady sản phẩm giúp cân bằng nội tiết tố, cải thiện tình trạng tiết mồ hôi của sản phụ

Bài viết trên đã giúp các mẹ biết được sản hậu ra nhiều mồ hôi có phải bệnh lý nghiêm trọng không và cách khắc phục nếu gặp phải. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và ít phải gặp phải các tình trạng hậu sản!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.