Sau khi sinh 2 tháng có kinh, ra quá nhiều máu khiến mẹ suýt tử vong!

0 72

Chị Lê.D.Anh đã suýt tử vong vì chủ quan với việc sau khi sinh 2 tháng có kinh mà ra quá nhiều máu. Chia sẻ câu chuyện của mình với chúng tôi khi thoát khỏi “lưỡi dao tử thần” chị vẫn chưa hết hoảng sợ. Tình trạng của chị sẽ khiến nhiều mẹ phải bất ngờ và không khỏi lo lắng… Cùng theo dõi bài viết để có cách phòng tránh kịp thời nhé!

Sau khi sinh 2 tháng có kinh nhưng ra quá nhiều máu suýt mất mạng

Sau khi sinh thường bé thứ nhất và bé thứ 2 kinh nguyệt của chi Lê.D.Anh trở lại sau 6 tháng, chị cho con bú sữa mẹ hoàn toàn. Vì thế, vấn đề trước đó của chị hoàn toàn bình thường. Mới đây, sinh bé thứ 3, sau khi sinh 2 tháng có kinh trở lại chị cũng khá bất ngờ vì trước giờ chưa từng vậy. Chị D.Anh nóng lòng hỏi người thân và bạn bè về tình trạng này thì đều được trả lời là bình thường, không có vấn đề gì.

Chưa khỏi lo lắng chị lên mạng tìm hiểu thì đã phần nào an tâm. Lượng máu trong suốt chu kỳ kinh của chị rất nhiều.

Chị chia sẻ: “Tôi không biết sinh xong 2 tháng đã có kinh trở lại có bình thường hay không nhưng mà bị ra máu quá nhiều. Mỗi ngày tôi phải thay đến 8 – 9 cái băng vệ sinh, nhiều khi nửa đêm cũng phải dậy thay vì sợ bẩn giường. Chu kỳ của tôi kéo dài đến 5 – 7 ngày khiến lượng máu mất đi khá nhiều, cộng thêm việc mới sinh xong tôi bị chán ăn dẫn đến kiệt sức.

Sau khi sinh 2 tháng có kinh, ra quá nhiều máu suýt làm mẹ tử vong!
Sau khi sinh 2 tháng có kinh và ra quá nhiều máu phải nhập viện

Trong kỳ kinh của chị, chị đã xanh xao, mệt mỏi rồi mà khi chu kỳ kinh qua đi chị cũng nôn nao, choáng váng, ngất xỉu dẫn đến nỗi phải nhập viện.

Ngày kinh cuối cùng lượng máu có giảm xuống nhưng cũng cứ 3, 4 tiếng thay băng 1 lần. Hôm đó có 2 mẹ con ở nhà. Chồng đi làm, 2 con lớn đi học, mẹ chồng thì chạy đi chợ. Đầu tôi choáng váng không biết gì, sau đó ngất lịm, con thì nằm giường. May sao mẹ chồng tôi về kịp thấy vậy gọi cấp cứu ngay!”

Khi nhập viện, được bác sỹ kiểm tra thì biết chị mất máu quá nhiều, cơ thể lại gầy gò, ốm yếu không đủ năng lượng cũng như chất dinh dưỡng dẫn đến kiệt sức. Nếu không cấp cứu truyền máu kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Giờ kể lại tôi vẫn còn bàng hoàng, không nghĩ mất máu do kinh nguyệt có thể gây nguy hiểm như thế. Cho nên, chị em đừng nên chủ quan, mặc dù biết sau khi sinh 2 tháng có kinh trở lại là bình thường, cái không bình thường là lượng máu và chế độ ăn uống của mình kìa.

Câu chuyện của chị Lê.D.Anh có lẽ khiến rất nhiều bà mẹ trẻ phải lo lắng. Vì thế, khi có dấu hiệu bất thường cần tìm hiểu thật kỹ, nếu không được cần phải đến bệnh viện để được kiểm tra.

Không thể chủ quan việc sau khi sinh 2 tháng có kinh mà ra nhiều máu

Qua câu chuyện của chị Lê.D.Anh thì chị em nên cẩn trọng hơn về sức khỏe của mình. Dù là sau khi sinh 2 tháng có kinh ra nhiều máu hay bất cứ vấn đề, bệnh tình nào khác các mẹ cũng không được phép chủ quan. Sự chênh lệch về lượng máu như vậy có thể là do sự rối loạn kinh nguyệt sau sinh hoặc nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Vì thế, cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó, các chị em có thể thực hiện một số cách sau, tránh tình trạng như trên của chị D.Anh:

  • Sau khi sinh cần được nghỉ ngơi hợp lý.
  • Không nên làm việc khi cơ thể mệt mỏi và căng thẳng.
  • Sau khi sinh 2 tháng có kinh là bình thường nhưng cần phải luôn chú ý đến lượng máu kinh (quá nhiều, quá ít), màu sắc kinh, kéo dài bao lâu,…
  • Cố gắng bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe, đồng thời có lượng sữa dồi dào cho con.
  • Luyện tập thể dục đều đặn giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, dẻo dai hơn.
Sau khi sinh 2 tháng có kinh, ra quá nhiều máu suýt làm mẹ tử vong!
Luyện tập thể dục thể thao là cách tốt để cơ thể khỏe mạnh, kinh nguyệt ổn định

Việc ăn uống, ngủ nghỉ và vận động nhẹ nhàng sau sinh là rất quan trọng vì sẽ giúp cơ thể nhanh hồi phục. Sau khi sinh 2 tháng có kinh hay 5, 6 tháng có kinh cũng là điều bình thường. Thế nhưng, việc bất bình thường là những biến đổi xung quanh chu kỳ kinh nguyệt đó. Cái gì quá cũng không tốt, vì thế hãy lưu ý và quan tâm đến sức khỏe của mình sau sinh nhiều hơn!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.