Sau khi sinh 3 tuần quan hệ có sao không? Nguy hại hơn mẹ nghĩ

0 115

Sau khi sinh 3 tuần quan hệ có sao không?” là câu hỏi không chỉ các mẹ quan tâm mà các anh chồng cũng để ý. Vậy quan hệ sau khi sinh 3 tuần có phải là quá sớm? Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ như thế nào? Các bạn cùng theo dõi bài viết sau của Mebeaz nhé!

Nội dung chính trong bài

Quan hệ sau khi sinh 3 tuần có phải là quá sớm?

Sau sinh bao lâu thì quan hệ được còn tùy thuộc vào sức khỏe cũng như hình thức sinh thường hay sinh mổ của mỗi mẹ. Sức khỏe phụ nữ sau sinh thường rất yếu, các cơ quan đều bị ảnh hưởng nên cần có thời gian để phục hồi cơ thể.

Sau khi sinh 3 tuần tức là vẫn trong tháng ở cữ, mẹ cần được bồi bổ đầy đủ chất dinh dưỡng và nghỉ ngơi nhiều hơn. Việc quan hệ vợ chồng tại thời điểm này được xem là quá sớm.

Hơn nữa, tử cung vẫn đang trong quá trình co bóp để hồi phục, một số mẹ vẫn đang ra sản dịch,… Vì vậy sẽ có những câu hỏi tiếp theo tương tự như: Sau khi sinh 3 tuần quan hệ có sao không? Nó có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì đến mẹ và việc cho bé bú không? Sau sinh 3 tuần quan hệ có thai không?… Các mẹ có thể theo dõi ở phần tiếp theo của bài viết.

Quan hệ sau khi sinh 3 tuần có phải là quá sớm?
Sau khi sinh 3 tuần quan hệ là sớm

Sau khi sinh 3 tuần quan hệ có sao không?

Thời điểm quan hệ sau sinh được rất nhiều người quan tâm vì nó liên quan đến vấn đề sinh lý, nhu cầu của người chồng. Nhiều người vì thương chồng, muốn chiều chồng mà cố chịu đựng, bất chấp quan hệ quan hệ để rồi sau đó là những tổn thương về cả thể xác lẫn tinh thần.  

Sau khi sinh 3 tuần quan hệ có sao không? Tất nhiên là CÓ và nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến mẹ mà một phần đến em bé. Cụ thể như sau:

Quan hệ sau khi sinh 3 tuần vẫn có thể mang thai

Quan hệ sau khi sinh quá sớm sẽ để lại những hậu quả khôn lường mà nhiều khi chúng ta không thể ngờ. Trước tiên đó là việc đang chăm bé chưa được 1 tháng tuổi lại phát hiện mình có thai bé tiếp theo. 

Nhiều người cho rằng kinh nguyệt xuất hiện mới có thể có thai thì hoàn toàn sai lầm. Sau khi sinh mẹ vẫn có thể có thai bất cứ lúc nào nếu như không có biện pháp tránh thai phù hợp. Bởi vì buồng trứng bắt đầu hoạt động ngay sau đó, quá trình rụng trứng sẽ diễn ra khi gặp tinh trùng dẫn tới việc thụ thai.

Sau khi sinh 3 tuần quan hệ có sao không?
Quan hệ sau khi sinh 3 tuần có thể có thai

Vì vậy không nên quan hệ “thả cửa” để rồi dẫn đến “vỡ kế hoạch”. Không những thế, quan hệ sớm còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của em bé.

Sau khi sinh 3 tuần quan hệ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe

Nhiễm khuẩn vùng sinh dục và vết khâu tầng sinh môn

Sau khi sinh 3 tuần quan hệ có sao không sẽ là nghiêm trọng nếu như sản dịch vẫn còn, cổ tử cung vẫn mở vì rất dễ bị nhiễm trùng bộ phận sinh dục. Phụ nữ sau sinh cần khoảng 2 – 3 tuần để tử cung co nhỏ lại, cổ tử cung đóng kín và hết sản dịch nhưng phải mất khoảng 1 tháng để mọi thứ ổn định. Sau đó mới có thể quan hệ nếu như người vợ cảm thấy đã sẵn sàng.

Ngoài ra, nếu sinh thường phải khâu tầng sinh môn thì cũng sẽ có nguy cơ nhiễm trùng khi giao hợp. Với các mẹ sinh mổ không ảnh hưởng phần dưới nhưng cũng có thể bị đứt chỉ, bục vết khâu.

Sau khi sinh 3 tuần quan hệ có sao không?
Quan hệ quá sớm có thể gây nhiễm trùng hậu sản

Vì vậy, thời gian kiêng cữ được các bác sĩ khuyên tối thiểu khoảng 6 – 8 tuần sau khi vượt cạn. Tuy nhiên, cũng còn tùy thuộc vào sự hồi phục, sức khỏe của sản phụ vì có người nhanh, có người cần nhiều thời gian hơn.

Ảnh hưởng đến tinh thần của người mẹ

Sau cuộc vượt cạn, chị em không những chịu tổn thất nhiều về sức khỏe mà tinh thần cũng bị ảnh hưởng. Hầu như các mẹ đều trở nên nhạy cảm hơn. Mệt mỏi cộng với tâm lý không được tốt, hàm lượng estrogen trong cơ thể bị suy giảm dẫn tới việc không có nhu cầu trong chuyện chăn gối vợ chồng. Nhiều người quan hệ sau khi sinh 3 tuần là bị gượng ép. Vì thế, ảnh hưởng tới tâm lý rất nhiều.

Ảnh hưởng tới việc chăm sóc con

Quan hệ sau khi sinh 3 tuần, sức khỏe chưa ổn định và nếu chẳng may có thai tiếp sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mẹ cũng như em bé vừa chào đời. Người mẹ chưa kịp hồi sức đã phải trải qua giai đoạn những giai đoạn đầu mang thai bị ốm nghén dẫn tới mệt mỏi và kiệt sức. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc em bé mới sinh không được chăm sóc chu đáo. Nguồn sữa mẹ sẽ dần mất đi.  

Sau khi sinh 3 tuần quan hệ có sao không?
Sau khi sinh 3 tuần quan hệ mà có thai sẽ ảnh hưởng tới việc chăm sóc em bé mới sinh

Bài viết trên chúng tôi đã giúp các bạn biết sau khi sinh 3 tuần quan hệ có sao không và cụ thể những ảnh hưởng. Chính vì thế hãy thật cân nhắc về vấn đề này. Đừng vì một chút yếu lòng vì chồng mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và cả con Các anh chồng cũng nên thông cảm cho vợ của mình nhiều hơn nhé!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.