Hỏi – Đáp: Sau khi sinh 5 tháng quan hệ có thai không?

0 154

Em vừa sinh mổ được 5 tháng, cách đây một tuần, 2 vợ chồng em có quan hệ không dùng biện pháp gì. Vậy cho em hỏi sau khi sinh 5 tháng quan hệ có thai không? Em có thể kịp tránh thai không? Sau khi sinh sử dụng biện pháp tránh thai nào là an toàn ạ? Mong sớm nhận được phản hồi từ chuyên gia!

(Mai Hương – Hà Nội)

Trả lời

Cảm ơn bạn Mai Hương đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây sẽ là giải đáp từ chuyên gia về các câu hỏi: Sau khi sinh 5 tháng quan hệ có thai không? 1 tuần sau khi quan hệ có tránh thai được nữa không và biện pháp tránh thai an toàn sau khi sinh 5 tháng là gì? Bạn Mai Hương và các mẹ khác cùng theo dõi câu trả lời nhé!

Nội dung chính trong bài

Trả lời: Sau khi sinh 5 tháng quan hệ có thai không?

Chuyện phòng the sau khi sinh không chỉ được chị em quan tâm mà ngay cả các đáng mày râu cũng tò mò muốn biết. Quan hệ khi nào để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe người vợ mà an toàn để tránh thai?

Sau khi sinh 5 tháng cơ thể của các mẹ sinh thường và sinh mổ hầu như đều đã hồi phục hoàn toàn. Một số mẹ đã có kinh nguyệt quay trở lại nhưng một số khác thì không. Trong chia sẻ của bạn không có nhắc tới vấn đề này. 

Chúng tôi sẽ giả sử trong trường hợp bạn cho con bú và chưa có kinh nguyệt. Bởi vì hầu như chưa có kinh nguyệt thì các bạn mới lo lắng hỏi về việc sau khi sinh 5 tháng quan hệ có thai không!

Trả lời: Sau khi sinh 5 tháng quan hệ có thai không?
Sau khi sinh 5 tháng quan hệ vẫn có thể có thai

Có nhiều người nghĩ rằng sau khi sinh nếu đang cho con bú và chưa có kinh nguyệt thì sẽ khó có thể có thai. Tuy nhiên, trên thực tế thì lại không phải như vậy. Sau khi sinh, kinh nguyệt chưa xuất hiện không có nghĩa là bạn không thể có thai. Ngay cả câu hỏi sau sinh 6 tuần quan hệ có thai không chúng tôi cũng trả lời là có thể có. Chỉ cần hết sản dịch là hoàn toàn có thể mang thai bởi quá trình rụng trứng đến trước “nguyệt san” của bạn.

Vì thế, sau khi sinh 5 tháng quan hệ có thai không chúng tôi xin khẳng định lại CÓ nếu như bạn không có biện pháp tránh thai an toàn.

Sau khi sinh 5 tháng, quan hệ được 1 tuần có tránh thai được không?

Khi quan hệ tình dục là có sự xâm nhập của tinh trùng vào âm đạo. Khi tinh trùng vào âm đạo có thể sống được 2 – 3 ngày, nếu như trong thời gian đó, trứng rụng thì rất có khả năng cao là bạn sẽ mang thai. Tuy nhiên, đối với trường hợp của bạn tỷ lệ sẽ ít nếu như chưa có kinh nguyệt và đang cho con bú. Thường thì các mẹ cho con bú sẽ xuất hiện kinh nguyệt lần đầu sau sinh khoảng 6 tháng, thậm chí là 1 năm.

Sau khi sinh 5 tháng, quan hệ được 1 tuần có tránh thai được không?
Sử dụng thuốc tránh thai sau khi quan hệ một tuần với mẹ sau sinh là không hiệu quả

Còn trường hợp xấu, 2 vợ chồng quan hệ đúng thời gian trứng rụng thì khả năng mang thai cao và hiện chưa có loại thuốc ngừa thai nào có tác dụng sau 1 tuần quan hệ. Bởi hiện chỉ có thuốc trong vòng 72h hoặc 120h sau quan hệ. Thuốc ngừa thai lại có đặc điểm uống càng sớm càng tốt. Hơn nữa, bạn lại cho con bú thì càng nên hạn chế các loại thuốc ngừa thai cấp tốc này!

Quan hệ sau khi sinh 5 tháng sử dụng biện pháp tránh thai nào?

Sau khi sinh 5 tháng quan hệ có thai không các mẹ đã có câu trả lời là có thể có. Thế nhưng sử dụng biện pháp nào tốt và phù hợp thì không phải ai cũng rõ vì hiện có rất nhiều biện pháp tránh thai khác nhau. Một số biện pháp được các mẹ Việt sử dụng rộng rãi đó là: bao cao su, đặt vòng, cấy que tránh thai,..

Mỗi biện pháp sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, sử dụng bao cao su vẫn là biện pháp được cho là an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em nhất. Cùng tham khảo với chồng để lựa chọn biện pháp tránh thai tốt nhất nhé!

Quan hệ sau khi sinh 5 tháng sử dụng biện pháp tránh thai nào?
Bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho mẹ sau sinh

Nếu lựa chọn bao cao su để tránh thai chị em sẽ gặp phải vấn đề bị đau khi quan hệ do sau sinh âm đạo bị khô. Nguyên nhân do sau sinh hormone nội tiết tố bị thiếu hụt, chị em cần bổ sung sản phẩm hỗ trợ để cân bằng lại hormone trong cơ thể mới khiến việc “chăn gối” thuận lợi hơn.

Sản phẩm viên uống SLady với 100% thảo dược tự nhiên có tác dụng cân bằng nội tiết tố nữ. Đồng thời giúp chị em giảm khô hạn, tăng ham muốn, điều hòa kinh nguyệt, cải thiện làn da,.. Sản phẩm hiện có mặt trên các hiệu thuốc nhưng để mua hàng chính hãng, chị em có thể tham khảo tại Website: Slady.com.vn

Với những câu trả lời trên chúng tôi hy vọng đã giúp bạn Mai Hương giải quyết được sau khi sinh 5 tháng quan hệ có thai không. Dù là trước hay sau khi sinh, nếu như chưa có nhu cầu sinh con tiếp thì chị em vẫn nên lựa chọn biện pháp tránh thai an toàn cho mình. Chúc các mẹ luôn vui khỏe và an toàn khi “yêu”!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.