Sau khi sinh chưa có kinh có đặt vòng được không?

0 4.420

Đặt vòng là phương pháp tránh thai hiệu quả được nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ bỉm sữa vẫn còn băn khoăn sau khi sinh chưa có kinh có đặt vòng đươc không? Vấn đề này sẽ được giải đáp dưới nội dung bài viết sau đây. Đừng bỏ qua nhé!

Nội dung chính trong bài

Sau khi sinh chưa có kinh có đặt vòng tránh thai được không?

Sau khi sinh chưa có kinh có đặt vòng được không?

Đặt vòng tránh thai là một phương pháp sử dụng một dụng cụ nhỏ ngăn cho tinh trùng không gặp được trứng trong quá trình giao phối, ngăn ngừa khả năng có thai ngoài ý muốn ở các cặp vợ chồng. Vậy sau khi sinh chưa có kinh có đặt vòng được không?

Sau 3 tháng sau khi sinh, các chị em phụ nữ có thể tiến hành đặt vòng tránh thai an toàn

Phương pháp này được nhiều bà mẹ bỉm sữa sau khi sinh quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người lầm tưởng chỉ đặt được vòng tránh thai sau khi đã có kinh nguyệt là hoàn toàn sai lầm. Thông thường sau 3 tháng sau khi sinh, các mẹ bỉm sữa có thể đặt vòng tránh thai kể cả khi có hoặc chưa xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau khi sinh.

Trong những trường hợp mẹ bỉm sữa đã có kinh nguyệt sau khi sinh thì nên đặt vòng tránh thai sau khi sạch kinh từ 3 – 7 ngày. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyên rằng, phụ nữ sau khi sinh nếu chưa có kinh nên tiêm progesterone liên tục trong 3 ngày, chờ hết xuất huyết sau từ 3 – 7 ngày cũng tiến hành đặt vòng. Như vậy hiệu quả ngừa thai cao hơn và có thể tránh thai sau khi sinh sớm hơn.

Không nên đặt vòng tránh thai trong trường hợp nào?

Mặc dù sau khi sinh chưa có kinh nguyệt vẫn có thể đặt vòng tránh thai, tuy nhiên, các bà mẹ bỉm sữa nên lưu ý không vội vàng đặt vòng tránh thai khi chưa hết sản dịch. Nếu âm đạo vẫn tiết ra sản dịch sau khi sinh mà các mẹ đã bất chấp đặt vòng có thể ảnh hưởng đến vết thương sinh nở hoặc gây ra nhiễm trùng âm đạo do virus và vi khuẩn tấn công.

Ngoài ra, không đặt vòng tránh thai trong trường hợp khám phụ khoa và phát hiện ra các bệnh lý phụ khoa. Thay vào đó, cần điều trị dứt điểm các bệnh phụ khoa rồi mới quan hệ vợ chồng trở lại.

Một số lưu ý khi đặt vòng tránh thai sau khi sinh chưa có kinh

Khi lựa chọn phương pháp đặt vòng tránh thai sau khi sinh, các chị em cần lưu ý một số điều sau:

  • Trước hết, nên đi khám phụ khoa trước khi đặt vòng và tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ.

    Nên đi khám phụ khoa và tham khảo lời khuyên của bác sĩ trước khi đặt vòng
  • Khi đặt vòng, nên lựa chọn vòng tránh thai phù hợp. Thông thường, trong thời gian cho con bú khoang tử cung, thành tử cung sẽ nhỏ hơn so với khi các mẹ bắt đầu cai sữa cho bé. Do đó, nắm bắt được điều này giúp các mẹ chủ động hơn trong việc lựa chọn vòng tránh thai phù hợp với từng giai đoạn.
  • Trong thời gian chưa đặt vòng tránh thai sau khi sinh, các bà mẹ bỉm sữa có thể tham khảo các biện pháp tránh thai khác như sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai an toàn…

Hy vọng với những thông tin mà ban biên tập Mebeaz.com giải đáp vấn đề sau khi sinh chưa có kinh có đặt vòng được không sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu còn băn khoăn, bạn đọc có thể tiếp tục gửi câu hỏi về hòm thư của chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.