Vợ mới sinh có thể bắt đầu quan hệ được không?

0 1.610

Những ngày vừa qua, trong chuyên mục sức khỏe sinh sản, ban biên tập của Mebeaz đã tiếp nhận được câu hỏi của một bạn đọc xin được giấu tên thắc mắc: Vợ mới sinh có quan hệ được không? Tiếp nối chuyên mục này, hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này qua bài viết dưới đây để bạn đọc cùng giải đáp thắc mắc này.

Nội dung chính trong bài

Vợ mới sinh có quan hệ được không? Câu trả lời là gì?

Giải đáp: Vợ mới sinh em bé có quan hệ được không?

Trải qua thời gian mang thai dài, “chuyện vợ chồng” có những rào cản nhất định. Do đó, thời gian sau khi sinh là thời điểm các ông chồng rất nóng lòng muốn “gần gũi” vợ sớm để hâm nóng tình cảm. Chính lẽ đó mà rất nhiều người thắc mắc vợ mới sinh con có quan hệ được không.

Về vấn đề này, theo các chuyên gia sức khỏe cho biết, sau khi sinh con, phụ nữ gặp rất nhiều sự thay đổi về sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng của vết thương khi sinh nở. Do đó, khi mới sinh em bé, các chuyên gia khuyến cáo rằng các bà vợ không nên quan hệ sớm vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ.

Cụ thể, sau khi sinh, vùng âm đạo chưa sạch sản dịch, vết thương rạch tầng sinh môn chưa lành. Nếu quan hệ sớm trong thời gian này có thể khiến các bà vợ bị viêm nhiễm âm đạo và bị đau rát khi quan hệ. Vì vậy, trả lời cho câu hỏi vợ mới sinh con có quan hệ được không  thì đó không phải thời điểm lý tưởng các cặp vợ chồng “làm chuyện ấy”.

Hơn nữa, sau khi sinh, tâm lý của nhiều bà vợ thường “ngại yêu” do cơ thể yếu khiến họ thường không có ham muốn cao. Lúc này các ông chồng không nên ép vợ trong chuyện ấy, ngược lại cần quan tâm và thấu hiểu cho các bà vợ hơn.

Thời điểm nào các bà vợ mới có thể quan hệ lại sau khi sinh?

Thời điểm được cho là lý tưởng để các bà vợ có thể “yêu” chồng vào khoảng thời gian từ 6 – 8 tuần sau khi sinh. Lúc này, khi vết thương sinh nở đã lành, âm đạo đã sạch sản dịch, sức khỏe hồi phục, các cặp vợ chồng có thể quan hệ tình dục bình thường.

Sau từ 6 – 8 tuần sau khi sinh, các cặp vợ chồng có thể quan hệ bình thường

Tuy nhiên, vẫn lưu ý rằng, trong thời gian này nên quan hệ nhẹ nhàng và không nên quan hệ lâu. Hơn nữa, do thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể nên sau khi sinh, “cô bé” của các bà vợ thường khô hạn, cản trở quá trình “yêu”. Vì thế, các cặp vợ chồng có thể chuẩn bị sẵn gel bôi trơn hoặc tham khảo thêm sản phẩm SLady cải thiện khô hạn vùng kín phụ nữ.

Bên cạnh đó, sau khi sinh các cặp vợ chồng thường chủ quan không sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ. Điều này khiến nhiều cặp vợ chồng dở khóc, dở cười khi mang thai ngoài ý muốn. Do vậy, các bà vợ lưu ý, nếu không muốn “hai năm hai đứa” nên chủ động tránh thai an toàn bằng các biện pháp như sử dụng bao cao su, sử dụng thuốc tránh thai, que cấy tránh thai hoặc đặt vòng sau khi sinh…

Những lợi ích từ việc quan hệ tình dục sau khi sinh

Mặc dù việc quan hệ sớm sau khi sinh được khuyến cáo là không nên. Tuy nhiên, qua thời gian “thử thách” việc quan hệ vợ chồng đem lại nhiều lợi ích như là:

  • Gắn kết tình cảm vợ chồng: Rất nhiều cặp vợ chồng cũng chỉ vì kiêng khem “sex” quá lâu mà gây ra những rạn nứt, trục trặc trong hôn nhân. Do vậy, sau thời gian kiêng cữ, quan hệ vợ chồng có tác dụng gắn kết tình cảm và khiến những ông chồng yêu thương, chia sẻ và thấu hiểu vợ mình hơn.
  • Giúp mẹ nhiều sữa: Trải qua giai đoạn “nhịn yêu”, chuyện “chăn gối” không làm các bà mẹ mất sữa cho con bú như nhiều lời đồn. Ngược lại, trong quá trình “yêu” và mẹ đạt khoái cực, lượng ocytocine tiết ra nhiều hơn, tia sữa của mẹ cũng vì thế mà dồi dào hơn.

Với những kiến thức tránh thai an toàn và giải đáp câu hỏi vợ mới sinh có quan hệ được không Mebeaz.com chia sẻ trên đây, rất mong sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích đến bạn đọc. Bên cạnh đó, Mebeaz rất sẵn lòng giải đáp những câu hỏi, băn khoăn từ phía bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc luôn cùng đồng hành!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.