Cưới nhau 1 năm vẫn không có thai, đi khám phát hiện sự thật bất ngờ

0 3.223

Thả cửa 1 năm vẫn không có thai dù hai vợ chồng đều khỏe mạnh, nhưng rất may mắn là nhờ mẹ chồng tâm lý, chúng tôi đã tìm được niềm hạnh phúc trọn vẹn.

Thả cửa 1 năm vẫn không có thai

Tôi và anh yêu nhau 4 năm, dù bố mẹ anh hết sức ủng hộ nhưng bố mẹ tôi lại phản đối vì nhà chồng xa quá. Mãi về sau, mẹ chồng tôi nói dối là tôi đã lỡ “dính bầu”, thế nên bố mẹ tôi mới phải vội vàng đồng ý.

Sau khi cưới, chính mẹ chồng tôi lại là người sang nhà gái xin lỗi vì muốn tác thành cho hai đứa quá mà nhà gái không hợp tác nên mới phải nói như vậy. Bố mẹ tôi ban đầu giận lắm, nhưng vì thấy vợ chồng tôi sống hạnh phúc, bố mẹ chồng tôi lại rất tâm lý nên cũng xuôi lòng.

Thực ra là trong thời gian yêu nhau, mẹ chồng cũng liên tục “xúi” chúng tôi có bầu trước, nhưng vì lễ giáo của gia đình bên ngoại, tôi không cho phép mình làm điều đó. Không ngờ là sau khi cưới, hai vợ chồng thả cửa tận 1 năm vẫn không có thai.

1 năm không có thai
Vợ chồng kết hôn 1 năm, thả cửa nhưng không hiểu sao vẫn không có thai (ảnh minh họa)

Tôi đã từng nghe nhiều chuyện của nhiều cặp vợ chồng khác nhau, hễ cứ cưới nhau một vài tháng không có thai là mẹ chồng sồn sồn lên đổ tại con dâu này nọ. Nhưng mẹ chồng tôi không như vậy, bà vô cùng tâm lý và hiện đại. Thay vì trách móc tôi, bà đã khuyên cả hai vợ chồng đi khám để lỡ có gì thì chữa sớm vẫn hơn.

Thế nhưng, kết quả khám tổng quát cho thấy cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh bình thường. Vậy mà không hiểu tại sao chúng tôi 1 năm rồi vẫn không có thai? Chẳng lẽ lại đúng theo lời mẹ chồng là do cái duyên chưa tới?

Phát hiện sự thật bất ngờ

Sau nhiều lần đi khám không phát hiện được nguyên nhân, hai vợ chồng tôi quyết định thả lỏng tâm lý vì càng mong ngóng thì lại càng khó có được. Mẹ chồng tôi không hề thúc giục, hàng ngày vẫn cần mẫn chăm sóc, tẩm bổ cho hai vợ chồng và nhắc chúng tôi không nên lo lắng quá.

Một hôm, mẹ chồng tôi hớt hải về nhà kể chuyện đôi vợ chồng ở làng bên cũng cưới nhau được 1 năm mà chưa có con, đi khám trên Hà Nội rồi uống thuốc vài tháng đã “nặn” ngay được một thằng cu kháu khỉnh rồi.

1 năm không có thai
Câu chuyện của hai vợ chồng làng bên giúp chúng tôi có thêm hy vọng (ảnh minh họa)

Nghe thế, ngay ngày hôm sau mẹ chồng đã thu xếp mọi thứ ở nhà để vợ chồng tôi lên Bệnh viện Phụ sản Trung Ương trên Hà Nội khám bệnh (nhà tôi có trang trại, nên ngày nào cũng rất bận). Sau khi xét nghiệm dịch cổ tử cung của tôi và tinh dịch của chồng, bác sĩ kết luận trong cơ thể tôi có kháng thể chống lại tinh trùng của chồng, thành ra suốt 1 năm qua, bao nhiêu tinh trùng đi vào đều chết hết cả.

Sau đó, bác sĩ cho tôi dùng thuốc ức chế kháng thể, dặn là nếu không có tác dụng thì sẽ phải thụ tinh nhân tạo. Khi biết tin, mẹ chồng tôi rất buồn, nhưng cũng động viên hai con không nên suy nghĩ quá nhiều. Những lúc thế này, tôi lại càng thấy mình may mắn khi gặp được nhà chồng tâm lý, tốt bụng.

Ở làng tôi trước đây cũng có một cặp vợ chồng, cưới nhau hơn 1 năm mà không có thai. Nhưng nhà chồng nằng nặc cho rằng tại con dâu “tịt đẻ”, hai người họ chưa ly hôn mà mẹ chồng đã tìm được nàng dâu mới.

Về phần người chồng, vì không chịu được sức ép từ phía gia đình, anh buộc phải ly hôn vợ. Thế nhưng thật kỳ diệu, sau khi tái hôn thì cả hai người đều nhanh chóng có con. Có lẽ họ cũng rơi vào tình trạng như chúng tôi, chỉ có điều là kém may mắn hơn khi phải tan vỡ.

Tôi có đọc trên mạng thì cũng rất nhiều người gặp phải tình trạng này, và rồi cuối cùng họ cũng đã sinh con đẻ cái như bình thường. Thì ra, nó cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu, nhưng nếu phát hiện ra thì chữa trị cũng không quá khó.

Thật may mắn, sau gần nửa năm chữa trị, tôi đã có thai. Bây giờ thai nhi đã được 7 tháng, rất khỏe mạnh. Chồng, gia đình chồng và đặc biệt là mẹ chồng rất cưng chiều tôi. Tôi cảm thấy mình thật sự có phúc vì đã tìm được một gia đình chồng tốt bụng. Cuộc đời người con gái cần gì nhiều hơn thế đâu.

1 năm không có thai
Nhờ mẹ chồng tâm lý, vợ chồng tôi đang chuẩn bị đón con trai đầu lòng (ảnh minh họa)

Còn nếu như ai cũng đang gặp phải tình trạng kết hôn 1 năm không có thai như vợ chồng tôi thì cũng đừng vội nản lòng. Hãy thu xếp đi khám càng sớm càng tốt để kịp thời khắc phục nhé!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.