Sai lầm khi có thai ở tuổi 15: Người yêu muốn cưới, ba mẹ bắt bỏ!

0 1.079

Có thai ở tuổi 15 là một sai lầm vô cùng to lớn nhưng đó là sự cố ngoài ý muốn của cháu. Để bây giờ cháu đang không biết phải làm sao khi đứng giữa 2 sự lựa chọn gia đình và tình yêu. Cháu phải làm sao, nên như thế nào đây?

 

Lý lịch trích ngang trước khi có thai ở tuổi 15….

Trước khi có thai ở tuổi 15 có lẽ sai lầm của cháu là từ khi 14 tuổi đã nhận lời yêu và trao cho anh cái “ngàn vàng” ấy….

Cháu 15 tuổi, mới đỗ vào ngôi trường cấp 3 mà bố mẹ cháu mong muốn. Cháu có người yêu từ năm lớp 9 (nhưng giấu bố mẹ). Anh ấy hơn cháu 7 tuổi, học hết cấp 3 rồi ra đời bươn chải, mở một cửa hàng phụ kiện điện thoại. Chắc hẳn, anh không phải mẫu người bố mẹ cháu thích. Bố mẹ cháu răn đe không yêu đương nọ kia từ khi cháu lớp 7, 8 vì có nhiều bạn trai tán tỉnh, trêu đùa. Bảo sau này phải lấy một người công ăn việc làm ổn định, công chức nhà nước.

Thế nhưng, cháu lại trót phải lòng anh. Anh ấy rất yêu chiều, quan tâm cháu và sống tình cảm. Hơn nữa, anh lại là người thiếu thốn tình cảm của bố từ bé, chỉ sống với mẹ nên cháu thấy thương anh.

Sau 1 năm yêu nhau, ngày cháu đỗ cấp 3 cũng là sinh nhật cháu, cháu đã đồng ý trao cho anh “trinh tiết” của mình sau bao lần từ chối. Vậy là lần đầu tiên của cháu xảy ra, 1 lần rồi lại có những lần sau nữa, bọn cháu không dứt nhau được. Thế là chuyện gì đến cũng đến, cháu có thai ở tuổi 15, khi vẫn là một cô bé học sinh chưa đủ tuổi lấy chồng.

Mọi thứ xảy ra khiến cháu bừng tỉnh, khóc nức nở suốt đêm vì hối hận bởi những phút nông nổi, bồng bột của bản thân….

Sai lầm khi có thai ở tuổi 15: Người yêu muốn cưới, ba mẹ bắt bỏ!
Hối hận vì sai lầm khi có thai ở tuổi 15 (Ảnh minh họa)

Phải lựa chọn giữa gia đình và tình yêu khi có thai ở tuổi 15

Anh là người cháu nói chuyện đầu tiên, cháu hẹn gặp anh tại một công viên và nói với anh cháu có bầu. Như nhiều trường hợp cháu thấy thì nhiều thằng sẽ chối bỏ trách nhiệm vì mình vẫn còn trẻ, còn phải ăn chơi. Thế nhưng, anh lại vui mừng, hạnh phúc khi biết tin và bảo mình cưới luôn thôi. Cháu cũng bảo cháu đang đi học, lại chưa đủ tuổi làm sao mà cưới được. Anh bảo không khó, có thể cưới chui được mà.

Thế là cháu cũng không cảm thấy thất vọng lắm, nhưng vẫn lo khi mình có thai ở tuổi 15 mà lại làm đám cưới như thế. Còn không biết bố mẹ sẽ sốc ra sao, sẽ phản ứng như thế nào?

Cháu khóc nức nở trước mặt anh, trách móc anh tại sao lại để cháu có thai. Thực sự giữ thì sợ bố mẹ mà phá thì cháu sợ có lỗi với đứa bé và bản thân. Cháu bảo anh đợi cháu suy nghĩ…

Có thai ở tuổi 15, một cố bé đầy non dại, lại không biết giấu giếm nên vẫn phải thành thật với bố mẹ vì biết không thể giấu nổi. Đúng như dự đoán, bố mẹ cháu nổi giận lôi đình, mẹ tát cháu, rồi bố còn định đuổi đi nhưng cháu lì lợm cầu xin, anh trai cháu cũng nói giúp. Bố mẹ bắt phải bỏ đứa bé ngay, không cưới xin gì vì sợ xấu hổ với mọi người là không biết dạy con. Cháu thì cầu xin đừng bỏ đứa bé vì nó vô tội, với cháu và anh ấy yêu nhau, bọn cháu muốn cưới nhau. Bố cháu nói: “1 là mày bỏ đứa bé, cắt đứt quan hệ với thằng chó kia; 2 là mày không phải con tao và cút ra khỏi nhà này,..”

Nước mắt ướt đẫm trên khuôn mặt, đôi mắt nhòe đi khóc lóc van xin nhưng bố không nghe. Cháu nghỉ học mấy hôm, tự nhốt mình trong phòng. Bố mẹ cũng không thèm đếm xỉa, chỉ thỉnh thoảng có anh trai lên mang đồ ăn và động viên bảo nghe lời bố mẹ đi vì còn cả một tương lai dài.

Bây giờ cháu không biết phải làm sao khi đứng giữa 2 sự lựa chọn là gia đình và người yêu. Liệu có thể tìm được một người đàn ông tốt với cháu như anh nữa không, khi biết cháu mất trinh, lại từng có thai và phá thai? Nếu cháu theo anh, bố mẹ cháu sẽ thế nào? Liệu có thật sự không nhận cháu là con nữa không?

Có thai ở tuổi 15 là một sai lầm có lẽ lớn nhất cuộc đời cháu và đến bây giờ cháu vẫn chưa có cho mình câu trả lời. Mong mọi người bỏ qua sự dại dột của cháu và cho cháu lời khuyên được không ạ? Cháu bế tắc quá và không thể kéo dài tình trạng này lâu được!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.