Có thai ở tuổi 16: Sai lầm đầu đời khiến tôi mãi mãi không thể làm mẹ!

0 1.977

“Nứt mắt ra đã chửa phĩnh bụng lên”, “bố mẹ xấu hổ vì mày”, “mày bôi tro trát trấu vào mặt bố mẹ mày”… Đó là trăm ngàn những lời cay đắng tôi nhận được khi có thai ở tuổi 16. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Cái giá tôi phải trả còn hơn thế, thậm chí giờ có hối cũng chẳng kịp!

Sai lầm đầu đời khiến tôi có thai ở tuổi 16

Lúc ấy, tôi chỉ là cô bé mới lớn, ngây thơ, hồn nhiên, chưa trải sự đời. Gia đình tuy không khá giả nhưng cũng đủ ăn, đủ mặc, bố mẹ lại rất thương yêu và chiều chuộng tôi. Đặc biệt là khi tôi đỗ thủ khoa vào lớp 10.

Việc chuyển cấp khiến tôi bận rộn, phải dành nhiều thời gian hơn để học nhưng đến trường ngày nào cũng vui. Người ta nói, quãng thời gian đẹp nhất của đời người là lứa tuổi học sinh mà. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi kể từ khi tôi biết mình có thai ở tuổi 16.

Trong khi tôi mới “chân ướt chân ráo” vào trường thì Anh đã là học sinh cuối cấp, nhà giàu, lại đẹp trai nên được rất nhiều cô gái theo đuổi. Nhưng Anh lại để ý, tán tỉnh rồi ngỏ lời yêu tôi. Tình yêu đầu đời đã khiến tôi rung động và bị Anh bị “cưa đổ” sau hơn 2 tháng. Bạn bè đều tỏ ra ghen tỵ nhưng tôi vẫn không dám để bố mẹ biết mặc dù 2 đứa yêu đương rất trong sáng.

Mãi cho đến hôm Anh rủ tôi đi ăn liên hoan chia tay cuối cấp, mọi chuyện mới đi quá xa, thậm chí tôi và Anh đã “vượt rào” trong men say tình ái, men say của rượu, chỉ vì không kiểm soát được, chỉ vì câu nói “hôm nay say tới bến, không say không về”.

Sau đó, tôi đã vô cùng sợ hãi, nhưng cũng không dám nói với ai, càng không đủ hiểu biết để uống thuốc hay làm gì đó trước khi chuyện tôi có thai ở tuổi 16 bị vỡ lở.

Trong men say tình ái, men rượu, tôi và Anh đã đi quá giới hạn (Ảnh minh họa)
Trong men say tình ái, men rượu, tôi và Anh đã đi quá giới hạn (Ảnh minh họa)

Từ đứa con được cưng chiều, tôi biến thành đứa hư hỏng, khiến bố mẹ tủi nhục

Phần vì kinh nguyệt trước giờ vốn không đều, phần vì mải ôn thi cuối học kỳ nên tôi cũng không để ý. Mãi đến khi phát hiện mình có thai thì cũng là lúc đứa bé trong bụng tôi được gần 4 tháng tuổi. Tôi run rẩy cùng Anh bước ra từ phòng khám, trong đầu ngổn ngang suy nghĩ, dự cảm chẳng lành.

Khỏi phải nói là bố mẹ tôi đã ngỡ ngàng đến như thế nào, đứa con gái tưởng chừng ngoan hiền, tối ngày chỉ biết học hành, không ăn chơi, đua đòi bạn bè, giờ lại có thai ở tuổi 16. Nếu không phải chính miệng tôi nói, chắc chắn bố mẹ sẽ không bao giờ tin.

Sau khi vừa khóc lóc, vừa kể lể hết mọi chuyện, tôi nhận được trăm ngàn lời cay đắng, sự thất vọng tột cùng của bố mẹ, đặt bao kỳ vọng vào tôi… vậy mà tôi lại để cơ sự ra nông nỗi này. Tôi đương nhiên không dám cãi lại, càng không thể thanh minh, giải thích. Là tôi ngu ngốc, tự làm tự chịu.

Còn Anh, tôi trách Anh cũng được gì? Bố mẹ Anh không đồng ý cho cưới vì nói Anh còn phải học hành, làm sao đã lo được cho gia đình mà cưới vợ. Kể cả bố mẹ Anh có đồng ý thì bố mẹ tôi cũng sẽ phản đối, vì tôi mới chỉ có 16 tuổi. Nếu họ hàng, bà con lối xóm mà biết tôi “nứt mắt ra đã chửa” thì mặt mũi nào mà nhìn ai nữa.

Vậy là mẹ đưa tôi đi bỏ đứa bé để giấu nhẹm chuyện này, coi như chưa có gì xảy ra rồi bắt tôi cắt đứt liên lạc với Anh, tập trung lo chuyện học hành. Từ nay cấm chỉ yêu đương, quen biết bạn trai. Tôi ngậm ngùi nhưng cũng không thể làm khác hơn.

Có thai ở tuổi 16, tôi bắt buộc phải bỏ đứa bé và cắt đứt liên lạc hoàn toàn với Anh (Ảnh minh họa)
Có thai ở tuổi 16, tôi bắt buộc phải bỏ đứa bé và cắt đứt liên lạc hoàn toàn với Anh (Ảnh minh họa)

10 năm sau tôi hối ôm hận muộn màng vì ngày ấy đã có thai ở tuổi 16

Vết nhơ trong quá khứ khiến tôi bị ám ảnh, mặc cảm, không dám yêu ai. Mỗi lần nghĩ đến việc tôi đã từng làm mẹ, từng có 1 đứa con, nhưng lại bỏ đi giọt máu của chính mình, tôi lại thấy mình thật xấu xa, tội lỗi….

Mãi cho tới khi gặp người chồng hiện tại, tôi mới dần quên đi chuyện ấy. Sự trưởng thành, ấm áp, ân cần của chồng khiến trái tim tôi thổn thức thêm lần nữa sau mối tình đầu đời năm 16 tuổi. Chúng tôi nhanh chóng kết hôn sau khi tìm hiểu hơn 6 tháng.

Công việc của 2 đứa khá ổn định, kinh tế dư giả, giờ chỉ thiếu mỗi đứa con cho vui cửa vui nhà, cũng là để hoàn thành “nhiệm vụ” ông bà giao phó. Nhưng khổ cái là vợ chồng thả cửa mãi mà chưa thấy tin vui.

Vì quá sốt ruột nhưng lại không muốn chồng lo lắng nên tôi đã đi khám mà không cho anh biết. Từ phòng khám đi ra, tôi gần như suy sụp hoàn toàn, khóc hết nước mắt vì biết mình không thể sinh con được nữa. Nguyên nhân chính là vì ngày ấy, tôi có thai ở tuổi 16 nhưng lại nhẫn tâm bỏ nó. Bác sĩ cũng đã cảnh báo thai nhi 4 tháng, khá lớn rồi không nên bỏ, nếu không sẽ để lại hậu quả, ảnh hưởng tới việc sinh con sau này.

Không ngờ, lời cảnh báo ấy nay đã thành sự thật. Di chứng sau cuộc phẫu thuật ấy khiến tôi không thể làm mẹ được nữa. Phải chăng đây là quả báo tôi phải nhận do sai lầm của tuổi trẻ. Rồi mọi chuyện sẽ ra sao?

Nếu chồng mà biết tôi có thai ở tuổi 16 nhưng nhẫn tâm phá bỏ nên giờ không sinh con được nữa, anh có trách móc, oán hận rồi bỏ tôi không? Liệu anh có chấp nhận một người phụ nữ như tôi? Tôi thật sự rất yêu anh và không muốn để mất hạnh phúc mình đang có. Tôi phải làm sao đây? Có nên nói ra tất cả sự thật không?

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 4.5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.