Mẹ chồng ngỏ ý muốn tôi có thai với em chồng vì chồng vô sinh

0 1.317

Hai vợ chồng tôi đã kết hôn 10 năm nhưng chưa có con. Em chồng thì đã ngoài 30 mà chưa chịu lấy vợ, mẹ chồng tôi đã ngỏ ý muốn tôi có thai với em chồng.

có thai với em chồng
Mẹ chồng muốn tôi có thai với em chồng (ảnh minh họa)

Tôi vốn có ngoại hình nhỏ bé, lại hay ốm vặt nên trước khi kết hôn, tôi đã khuyên chồng là cả hai nên đi khám sức khỏe cho chắc chắn. Thế nhưng lúc đó, chồng đã gạt đi vì cho rằng bây giờ đi khám sức khỏe, chẳng lẽ nảy sinh ra vấn đề gì đó rồi không cưới nhau nữa hay sao?

Chồng tôi trước giờ rất khỏe mạnh, chuyện ấy cũng rất tốt, nhưng không hiểu sao nửa năm, rồi một năm trôi qua hai vợ chồng vẫn chưa có tin vui. Họ hàng hai bên đều sốt ruột, tôi lại nghi ngờ sức khỏe của bản thân mình nên giục chồng đưa đi khám. Kết quả khiến tôi vô cùng sững sờ: Tôi hoàn toàn bình thường, còn chồng thì bị tinh trùng yếu.

Sau đó, chúng tôi đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước để thụ tinh nhân tạo, nhưng thai nhi chỉ được một vài tháng lại tự sảy vì tinh trùng yếu quá. Bác sĩ có khuyên chúng tôi nên dùng tinh trùng hiến tặng, mẹ chồng tôi có vẻ không vừa lòng.

Mẹ chồng có ngỏ ý muốn tôi có thai với em chồng: “Em chồng con năm nay đã 36 tuổi, mẹ khuyên gãy lưỡi nó cũng không chịu lấy vợ. Bố con mất rồi, giờ chỉ có mình mẹ, mẹ chỉ mong ước có một đứa cháu cho vui cửa vui nhà thôi. Con nghe mẹ thì vừa đỡ tốn tiền đi thụ tinh nhân tạo, lại giữ được máu mủ ruột già. Chỉ cần con đồng ý thôi, mẹ ắt có cách thuyết phục được thằng T (tên chồng) và thằng M (tên em chồng)”.

Chồng tôi đã biết chuyện, suốt nhiều tuần liền hai vợ chồng không thể ăn uống, cũng chẳng thể làm việc mà chỉ suy nghĩ về chuyện này. Bản thân chúng tôi vẫn luôn mong ước có một đứa con chung, nhưng đã 5 lần rồi tôi không thể giữ được thai nhi. Chồng tôi cũng biết rằng anh không thể đủ khả năng để mang đến cho gia đình, dòng họ một đứa con khỏe mạnh.

có thai với em chồng
Hai vợ chồng tôi rất khó xử khi nghe lời đề nghị từ mẹ chồng (ảnh minh họa)

Kể ra nếu dùng tinh trùng hiến tặng, chúng tôi sẽ chẳng biết cha đứa nhỏ là ai, chồng tôi hoàn toàn có thể thoải mái coi nó như con ruột của chính mình. Thế nhưng mẹ chồng tôi lại không chấp nhận, bà cho rằng như thế chẳng khác nào tôi ngoại tình với người khác. Đứa nhỏ sinh ra là con của tôi, nhưng không phải con của chồng, không phải cháu nội của bà. Bà khăng khăng muốn tôi có thai với em chồng rồi buộc chồng tôi và em chồng đồng ý.

Từ khi nghe tin đó từ mẹ chồng, không biết hai vợ chồng, rồi cả em chồng tôi đã có bao nhiêu đêm thức trắng. Tôi ngồi ủ rũ trong góc nhà, còn hai anh em họ ngồi đốt lần lượt từng bao thuốc lá.

Cứ vài ngày một lần, mẹ chồng lại gặng hỏi chúng tôi xem đã suy nghĩ xong chưa làm mọi thứ càng rối tung hơn. Không khí trong nhà trở nên u ám, chẳng ai nói với ai câu nào, chỉ thỉnh thoảng nghe tiếng khóc lóc của mẹ chồng khi thắp hương cho bố.

Chồng tôi là người đồng ý đầu tiên, vì anh cho rằng để xảy ra chuyện này lỗi cũng do anh mà ra. Em chồng tôi thì có vẻ e ngại hơn, bởi nếu như bây giờ tôi có thai với em chồng, chú ấy bỗng dưng bất đắc dĩ trở thành người thứ 3 xen vào gia đình nhỏ của anh trai mình.

có thai với em chồng
Không khí gia đình ngày càng trở nên u ám, nặng nề (ảnh minh họa)

Nếu tôi có con với em chồng, đứa nhỏ sinh ra sẽ gọi chú ấy bằng gì? Nó ít nhất cũng phải có quyền được biết cha đẻ mình là ai chứ? Sau này, vợ chú ấy làm sao chấp nhận được sự thật là chồng mình có con với chị dâu? Rồi chồng tôi sẽ phải sống thế nào khi trong đầu luôn xuất hiện những suy nghĩ luẩn quẩn về đứa nhỏ? Tôi sẽ đối mặt thế nào với chồng, với em chồng, em dâu?

Mẹ chồng tôi thì liên tục tạo sức ép với cả ba: Khuyên nhủ có, trách móc có, đòi sống đòi chết cũng có. Nhiều khi tôi nghĩ bà thật ích kỷ, chỉ vì một đứa cháu mà bà sẵn sàng đẩy cả ba chúng tôi vào tình thế khó xử như thế này. Nhưng nghĩ lại, bà bao nhiêu năm vật lộn một mình nuôi con, giờ chỉ mong ước có một đứa cháu ruột thịt để bồng bế, để yên lòng khi xuống suối vàng cùng với ông cũng là điều dễ hiểu.

Bây giờ chúng tôi phải làm như thế nào? Tôi có nên nghe lời bà, để rồi có thai với em chồng và sinh cho nhà chồng một đứa cháu không? Tôi đang quá rối bời và không thể nào xác định được hướng đi đúng nữa…

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.