Đọc để biết đẻ mổ sau bao lâu thì có kinh trở lại? Những lưu ý cần biết

0 1.079

Chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện sau khi sinh luôn là điều mà rất nhiều các cặp vợ chồng quan tâm. Đặc biệt đẻ mổ sau bao lâu thì có kinh trở lại là thắc mắc của số đông các bà mẹ bỉm sữa. Thấu hiểu tâm tư này, bài viết dưới đây được thực hiện bởi ban biên tập Mebeaz sẽ giúp các mẹ sớm gạt bỏ nỗi lo này. Cùng theo dõi nhé!

Nội dung chính trong bài

Phụ nữ đẻ mổ sau bao lâu có kinh trở lại?

Đẻ mổ sau bao lâu thì có kinh trở lại? Một số lưu ý của chu kỳ kinh nguyệt đầu

Trải qua giai đoạn sinh nở, kinh nguyệt sẽ không quay trở lại ngay mà thường phải có một thời gian nhất định. Vậy sau đẻ mổ bao lâu thì có kinh trở lại?

Chưa có một con số chính xác để xác định kinh nguyệt trở lại sau khi đẻ mổ

Trên thực tế, chu kỳ kinh nguyệt trở lại sau khi sinh mổ hay sinh thường ở mỗi bà mẹ là khác nhau. Điều này phụ thuộc chủ yếu ở cơ địa, sức khỏe và chế độ sinh hoạt ở các bà mẹ. Ngoài ra có thể còn do nội tiết tố bên trong cơ thể các bà mẹ sau khi sinh tác động.

Sẽ có những người sau đẻ mổ kinh nguyệt sẽ trở lại sớm, cũng có người kinh nguyệt trở lại muộn hơn hàng năm so với thời kỳ sinh con. Do đó, chưa có một con số chính xác có thể giải đáp thắc mắc đẻ mổ bao lâu thì có kinh.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia sức khỏe cho biết rằng, số đông các bà mẹ sinh khi sinh mổ sẽ có kinh nguyệt trở lại sau từ 6 – 8 tuần sau khi sinh. Với những trường hợp cho con bú, “bà dì” có thể sẽ đến trễ hơn so với bình thường.

Một số lưu ý của những chu kỳ kinh nguyệt đầu sau khi sinh mổ

Cùng với những thay đổi của cơ thể sau khi sinh con, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ ít nhiều cũng có những thay đổi, đặc biệt trong những chu kỳ đầu sau khi sinh. Cụ thể là:

  • Chu kỳ kinh nguyệt sau khi đẻ mổ hay đẻ thường đều có thể không đều. Kinh nguyệt có thể ra ít hoặc nhiều tùy ở mỗi mẹ, thậm chí chu kỳ kinh nguyệt sẽ thay đổi khác hẳn so với thời kỳ chưa sinh con.

    Chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh có thể thay đổi khác hẳn với thời kỳ chưa sinh con
  • Sau khi sinh mổ, kinh nguyệt đến sớm không đáng lo bằng việc đến muộn hoặc vô kinh sau sinh.
  • Chu kỳ kinh nguyệt sau khi đẻ mổ sẽ diễn ra bình thường từ 2 – 7 ngày. Nếu quá số ngày này cần thăm khám cụ thể để bác sĩ đưa ra lời khuyên phù hợp.
  • Sau khi sinh, mẹ bỉm sữa vẫn có thể mang thai khi kinh nguyệt chưa xuất hiện nếu không sử dụng các biện pháp tránh thai.

Kinh nguyệt không đều sau khi sinh mổ có nguy hiểm không?

Mặc dù số đông chị em phụ nữ sau khi sinh đều dễ gặp phải hiện tượng kinh nguyệt không đều sau khi sinh, thế nhưng, cần phải biết rằng, kinh nguyệt không đều diễn ra trong thời gian dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần của các bà mẹ sau khi sinh.

Thậm chí, trễ kinh, vô kinh sau khi sinh có thể ảnh hưởng đến chuyện “chăn gối” của vợ chồng và gây khó khăn trong quá trình thụ thai, sinh sản ở những lần tiếp theo. Một số trường hợp khác có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý phụ khoa.

Do đó, trong trường hợp sau 12 tháng sau khi sinh các mẹ không thấy xuất hiện kinh nguyệt trở lại cần thăm khám sớm để bác sĩ có thể can thiệp sớm và điều trị kịp thời tình trạng bệnh.

Khi nào cần gặp bác sĩ sớm?

Trong trường hợp sau khi đẻ mổ, kinh nguyệt xuất hiện sớm với tình trạng máu kinh có mùi hôi kèm theo tình trạng đau bụng kinh dữ dội cần đến gặp bác sĩ sớm, tránh để hiện tượng này diễn biến xấu.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp thắc mắc đẻ mổ sau bao lâu thì có kinh trở lại mà ban biên tập Mebeaz.com muốn gửi đến các mẹ bỉm sữa. Với những kiến thức này, hy vọng sẽ trang bị đầy đủ thông tin giúp các mẹ bớt lo âu về vấn đề này. Và đừng quên theo dõi Mebeaz mỗi ngày để cập nhật nhiều chủ đề mới!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 4]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.