4 nhóm đồ chơi kích thích trí thông minh vượt bậc cho trẻ 1 tuổi

0 82

Sử dụng đồ chơi không chỉ giúp trẻ có được những giây phút vui vẻ mà còn hỗ trợ phát triển trí não rất tốt. Hãy cùng Mebeaz xem 4 nhóm đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ 1 tuổi tốt nhất hiện nay là gì nhé.

Xem thêm

Đồ chơi nào kích thích trí thông minh cho trẻ 1 tuổi tốt nhất?

Nội dung chính trong bài

4 nhóm đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ 1 tuổi

Đồ chơi mang tính tương tác, nghệ thuật, vận động và ngôn ngữ được xem là 4 nhóm có tác dụng kích thích trí thông minh cho trẻ 1 tuổi rất tốt hiện nay.

Đồ chơi mang tính thao tác

Đồ chơi mang tính thao tác bao gồm bộ xây dựng, đường ray, tàu hoả, xếp hình, tháp gỗ, thả hình khối, xâu chuỗi.

Đồ chơi mang tính thao tác kích thích trí thông minh cho trẻ 1 tuổi như thế nào? Đó chính là tăng cường sự linh hoạt của các ngón tay, hình thành, phát triển khả năng kiến tạo sớm và cả tính kiên nhẫn nữa. Một số trẻ (đặc biệt là các bé trai) có thể có niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn xây dựng hoặc cơ khí do tiếp xúc nhiều với nhóm đồ chơi mang tính thao tác này từ nhỏ.

Đồ chơi mang tính nghệ thuật

Đồ chơi mang tính nghệ thuật bao gồm màu vẽ, bảng vẽ, đàn bấm, đàn gõ, mic hát, đất nặn.

Đồ chơi mang tính nghệ thuật kích thích trí thông minh cho trẻ 1 tuổi như thế nào? Đó chính là giúp trẻ phát hiện ra sớm sở thích đặc biệt của mình, còn cha mẹ có thể phát hiện sớm năng khiếu của con và tạo điều kiện để con được thể hiện, phát triển toàn diện năng khiếu đó.

Đồ chơi mang tính nghệ thuật

Đồ chơi mang tính vận động

Đồ chơi vận động bao gồm xe tập đi, quả bóng, đập chuột (bằng gỗ), cầu trượt, xích đu, đường ống, nhà banh.

Đồ chơi vận động kích thích trí thông minh cho trẻ 1 tuổi như thế nào? Đó là giúp trẻ phát triển sự linh hoạt của tay chân, khả năng xử lý tình huống trong quá trình vận động và đặc biệt là mang lại không khí sôi động cà cảm giác thoải mái cho trẻ.

Đồ chơi ngôn ngữ và tương tác

Đồ chơi ngôn ngữ và tương tác bao gồm thẻ học, sách truyện, bảng song ngữ, tranh ảnh, con vật biết nói, bảng chữ cái, điện thoại đồ chơi.

Đồ chơi nhóm này kích thích trí thông minh cho trẻ 1 tuổi như thế nào? Đó chính là tác động trực tiếp vào khả năng ngôn ngữ của trẻ, nhưng cần có sự đồng hành (tương tác) của người lớn. Khi cha mẹ đọc sách truyện cho trẻ nghe, cho bé xem tranh ảnh, thẻ học… chứa những hình vẽ bắt mắt, trẻ sẽ hứng thú với việc học ngôn ngữ hơn. Trẻ 1 tuổi cũng có thể biết nói sớm hơn nếu thường xuyên được tiếp xúc với đồ chơi trong nhóm này.

Đồ chơi mang tính ngôn ngữ

Làm sao để sử dụng các nhóm đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ 1 tuổi một cách hiệu quả?

Đồ chơi có khả năng kích thích trí thông minh cho trẻ 1 tuổi rất hiệu quả, nhưng cần có sự giúp đỡ, đồng hành và tương tác của người lớn. Việc này không chỉ giúp bé làm quen với đồ chơi một cách dễ dàng mà còn đảm bảo an toàn, giúp con tránh được những tai nạn không đáng có trong quá trình sử dụng đồ chơi.

Ngoài ra, cũng không nên kỳ vọng quá nhiều vào tác dụng kích thích trí tuệ của đồ chơi. Việc này sẽ vô tình tạo áp lực với cả phụ huynh và trẻ nhỏ. Hãy nhớ rằng đồ chơi chỉ có tác dụng hỗ trợ, còn trí thông minh của trẻ còn phụ thuộc vào gen di truyền, chế độ dinh dưỡng và môi trường học tập nữa. Hãy cứ để con được vui chơi một cách thoải mái và hồn nhiên, vì dù sao con cũng chỉ mới 1 tuổi thôi mà.

Trên đây là 4 nhóm đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ 1 tuổi tốt nhất hiện nay. Tùy vào sở thích của bé và điều kiện tài chính của gia đình mà cha mẹ hãy chọn cho con mình những món đồ chơi thật phù hợp nhé!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.