Đồ chơi giáo dục cho trẻ dưới 1 tuổi theo từng giai đoạn phát triển

0 71

Hiện nay, đồ chơi giáo dục cho trẻ dưới 1 tuổi không còn là khái niệm xa lạ với các bậc phụ huynh. Tuỳ vào sự phát triển mỗi giai đoạn của bé mà chúng ta sẽ lựa chọn cho con những sản phẩm khác nhau.

Xem thêm

Đồ chơi giáo dục cho trẻ dưới 1 tuổi được chọn tùy vào từng giai đoạn phát triển của trẻ

Nội dung chính trong bài

Đồ chơi giáo dục cho trẻ dưới 1 tuổi giai đoạn 0 – 3 tháng

Trong giai đoạn từ 0 – 3 tháng, tầm nhìn và khả năng nhận biết màu sắc của trẻ chưa tốt, do đó nên chọn những sản phẩm có màu sắc tương phản cao, chẳng hạn như đen, trắng, đỏ. Có thể chọn đồ có kích thước vừa nhỏ để bé cầm nắm được trên tay nhưng không cho được vào miệng (để tránh bị hóc), đồ chơi lớn hơn để phát triển khả năng quan sát, hay đồ chơi có âm thanh để kích thích phát triển thính giác.

Theo đó, đồ chơi giáo dục thích hợp cho trẻ dưới 1 tuổi trong giai đoạn 0 – 3 tháng là đồ treo nôi, xúc xắc cầm tay, đồ chơi đen trắng, thảm nhạc, hình ảnh, sách truyện có màu sắc bắt mắt.

Xem thêm: 5 tiêu chuẩn đặc biệt khi chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Đồ chơi giáo dục cho trẻ dưới 1 tuổi giai đoạn 3 – 6 tháng

Trong giai đoạn 3 – 6 tháng, khả năng nhận biết đồ vật thông qua các giác quan của trẻ đã tốt hơn rất nhiều. Trẻ biết lẫy, lật, thậm chí biết ngồi và đang tập bò nữa. Sự phát triển này của cơ thể giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn đồ chơi cho bé hơn.

Theo đó, đồ chơi giáo dục hỗ trợ phát triển cho trẻ dưới 1 tuổi trong giai đoạn từ 3 – 6 tháng có thể là xúc xắc cầm tay, ô tô, tranh ảnh, sách truyện, đàn bấm, xe cộ đồ chơi, gương soi không vỡ.

Đồ chơi hỗ trợ phát triển cho trẻ dưới 1 tuổi giai đoạn 3 – 6 tháng

Đồ chơi giáo dục cho trẻ dưới 1 tuổi giai đoạn 6 – 9 tháng

Trong giai đoạn 6 – 9 tháng, trẻ biết ngồi vững, bò giỏi, nhiều trẻ có thể đang tập đứng. Những đồ chơi giáo dục cho trẻ dưới 1 tuổi trong giai đoạn này sẽ giúp trẻ phát triển trí não và cả khả năng vận động rất tốt.

Theo đó, những đồ chơi phát triển cho trẻ dưới 1 tuổi giai đoạn 6 – 9 tháng là tháp cọc xếp hình bằng gỗ, hình ảnh, sách truyện, xúc xắc cầm tay, con lật đật, ô tô đồ chơi, búp bê, gấu bông, xe gà tập đi, gương soi không vỡ, đàn bấm.

Đồ chơi giáo dục cho trẻ dưới 1 tuổi giai đoạn 9 – 12 tháng

Trong giai đoạn 9 – 12 tháng, một số ít trẻ đã biết đi, số còn lại hầu hết cũng đang tập đứng. Lúc này trẻ rất thích bắt chước những hành động được người lớn dạy, thích nhại lại những câu đơn giản để tập nói. Các ngón tay linh hoạt hơn giúp trẻ cầm nắm đồ vật một cách dễ dàng.

Theo đó, đồ chơi giáo dục cho bé dưới 1 tuổi giai đoạn 9 – 12 tháng là xe gà tập đi, xúc xắc cầm tay, tranh ảnh, sách truyện, tháp gỗ xếp hình, búp bê, gấu bông, xe ô tô, đồ chơi biết nhại lại giọng nói, ô tô, đàn bấm điện tử, bảng nói song ngữ, gương soi không vỡ, đồ chơi đập chuột bằng gỗ.

Xe tập đi – đồ chơi hỗ trợ phát triển cho trẻ dưới 1 tuổi giai đoạn 9 – 12 tháng

CHA MẸ CÓ BIẾT?

Việc lựa chọn đồ chơi giáo dục cho trẻ dưới 1 tuổi rất quan trọng, đặc biệt với sự phát triển trí não của bé. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng của trẻ cũng cần được chú trọng đặc biệt.

Theo đó, trẻ dưới 1 tuổi nên được trẻ bú mẹ nhiều nhất có thể. Sữa mẹ chiếm 100% dinh dưỡng của trẻ trong giai đoạn 0 – 6 tháng và 70% trong giai đoạn 6 – 12 tháng. Các dưỡng chất và kháng thể kì diệu trong sữa mẹ chính là yếu tố đặc biệt cần thiết cho sự phát triển não bộ mà không một sản phẩm sữa nhân tạo nào có thể sánh bằng.

Nếu mẹ bị rơi vào tình trạng ít sữa, mất sữa, đừng vội vàng cai sữa hay bổ sung sữa công thức cho con, thay vào đó hay tích cực tiếp tục cho con bú và sử dụng thêm viên uống lợi sữa Mabio. Đây là sản phẩm đang được hàng triệu mẹ Việt tin dùng và cho kết quả rất khả quan, bạn đọc có thể tìm hiểu và tham khảo.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.