Khi mẹ bầu bị mất ngủ các ông bố phải làm sao?

0 51

Chăm sóc mẹ bầu không hề đơn giản, khi mẹ bị mất ngủ càng khiến các bố phải để tâm hơn. Vậy mẹ bầu mất ngủ phải làm sao, bố nên làm những gì để mẹ ngủ ngon giấc. Tìm hiểu ngay bài viết dưới để có thể giúp vợ khỏe, con ngoan nhé!

Nội dung chính trong bài

Thấu hiểu tâm lý bà bầu

Thấu hiểu tâm lý bà bầu
Thấu hiểu tâm lý, chiều chuộng mẹ bầu

Khi mang thai mẹ bầu có nhiều sự thay đổi từ thể chất đến tinh thần dẫn đến mất ngủ. Không phải ông bố nào cũng tinh ý và thấu hiểu những buồn phiền lo âu của vợ. Khi mẹ bầu bị mất ngủ điều bố cần làm chính là tìm ra nguyên nhân mất ngủ của mẹ.

Có nhiều lý do khiến mẹ bị mất ngủ như: lo lắng, ốm nghén, đau lưng, đau chân, chuột rút, đi tiểu nhiều lần,… Mẹ bầu mất ngủ phải làm sao? lúc này bố có thể nhẹ nhàng hỏi han, quan tâm, xoa bóp, chiều chuộng mẹ bầu để mẹ bầu yên tâm hơn, vui vẻ quên đi những khó chịu trong cơ thể. 

Giúp mẹ có lối sống lành mạnh 

Giúp mẹ có lối sống lành mạnh 
Cùng mẹ bầu thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày

Mẹ bầu mất ngủ phải làm sao thì giải pháp có thể là thay đổi lối sống sao cho lành mạnh hơn. Ngủ đúng giấc, dậy đúng giờ chính là cách làm hiệu quả giúp mẹ có thói quen ngủ đủ vào ban ngày, ngủ sớm dậy sớm mỗi ngày vào bạn đêm, tạo thói quen cho bản thân đánh bay những triệu chứng mất ngủ. 

Mỗi ngày hãy cùng mẹ luyện tập các bài tập nhẹ nhàng, cùng đi bộ, cùng bơi để mẹ luôn cảm thấy được quan tâm, có động lực để khỏe mạnh, em bé trong bụng cũng sẽ lớn nhanh hơn, bố cũng vui vẻ, thoải mái hơn. Các triệu chứng như đau lưng, đau chân, chuột rút của mẹ cũng sẽ giảm đi đáng kể và ngủ ngon mỗi đêm

Cùng mẹ có chế độ ăn uống hợp lý

Cùng mẹ có chế độ ăn uống hợp lý
Một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp mẹ dễ ngủ hơn

Thay đổi chế độ ăn lành mạnh hơn chính là giải đáp nếu bố không biết mẹ bầu mất ngủ phải làm sao. Trước khi đi ngủ từ 2 – 3 tiếng hãy đảm bảo mẹ không ăn, uống quá nhiều để bụng được thoải mái và hạn chế đi tiểu lúc giữa đêm. Pha cho mẹ 1 cốc sữa ấm để tinh thần thoải mái, cơn buồn ngủ nhanh kéo đến hơn. Trong ngày hãy chia bữa ăn ra thành nhiều bữa nhỏ để mẹ luôn cảm thấy nhẹ nhàng mà lại không bị đói. 

Chế độ ăn của mẹ bầu cũng cần phải thay đổi, đặc biệt chú ý tăng cường thực phẩm giàu vitamin B, ngũ cốc nguyên cám, rau giàu chất xơ. Hạn chế đồ ăn cay, nóng, quá ngọt chứa nhiều chất kích thích như: cà phê, trà, sôcôla và sođa,… không tốt cho cả mẹ và bé trong bụng. 

Giúp mẹ các công việc hàng ngày 

Giúp mẹ các công việc hàng ngày 
Bố hãy san sẻ những công việc hàng ngày để mẹ bầu được nghỉ ngơi nhiều hơn

Nhiều ông chồng vô tâm khi vợ mang thai, không giúp đỡ các công việc hàng ngày. Tưởng chừng như đó là các việc nhẹ nhàng nhưng thực tế khi mẹ mang bầu cơ thể luôn mệt mỏi cần phải được chăm sóc, nghỉ ngơi hợp lý. Khi bố giúp đỡ mẹ bầu các công việc nhẹ nhàng như quét nhà, cắm cơm, rửa bát,…dù nhỏ nhưng mẹ sẽ cảm thấy thật hạnh phúc. 

Một ngày làm việc cũng rất căng thẳng, mệt mỏi bởi vậy mẹ sẽ thật hạnh phúc khi được san sẻ những niềm vui nỗi buồn trong ngày. Hãy quan tâm mẹ bầu nhiều hơn nếu bạn vẫn chưa biết bà bầu mất ngủ phải làm sao nhé!

Thăm khám định kỳ cùng mẹ giúp mẹ yên tâm hơn
Thăm khám định kỳ cùng mẹ giúp mẹ yên tâm hơn

Nếu tình trạng mất ngủ của mẹ kéo dài, bố và mẹ đừng chủ quan hãy đến gặp bác sĩ để nhận được sự tư vấn, tìm ra cách thức hiệu quả để chữa trị dễ dàng, an toàn cho cả mẹ và bé.

Bên cạnh đó, mỗi lần thăm khám định kỳ bố hãy đi cùng mẹ để mẹ an tâm, vững tin hơn trước những nỗi lo lắng, hoang mang nhé. 

Trên đây là những điều bố cần làm khi mẹ bầu bị mất ngủ. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi bạn đã biết mẹ bầu mất ngủ phải làm sao, cần chăm sóc đặc biệt như thế nào. Hãy chăm sóc, quan tâm vợ nhiều hơn nhé. 

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.