Phụ nữ sau khi sinh có nên làm tóc không? Mấy tháng thì được làm?

0 58.791

Phụ nữ sau khi sinh có nên làm tóc không? Mấy tháng thì được làm? Đây là những câu hỏi được rất nhiều chị em tìm kiếm vì sau quá trình vượt cạn đầy gian nan thì làm đẹp để “tút” lại nhan sắc chính là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bên cạnh vóc dáng, làn da, thì mái tóc cũng cần được “xử lý” gấp.

Vậy hãy cùng Mebeaz tìm hiểu trong bài viết này để hiểu rõ hơn về việc làm tóc sau khi sinh nhé!

Nội dung chính trong bài

Phụ nữ sau khi sinh có nên làm tóc không?
Phụ nữ sau khi sinh có nên làm tóc không?

Nếu ghé qua diễn đàn dành cho các chị, các mẹ, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những câu hỏi, chủ đề liên quan đến việc sau sinh có nên làm tóc không?

Chị em tranh cãi: Sau khi sinh có nên làm tóc không?

(Đoạn hội thoại được trích từ một diễn đàn, tên nhân vật có thể được thay đổi)

Nguyệt: Các chị cho em hỏi là sau khi sinh có nên làm tóc không? Em sinh Mít được 1 tháng rồi, muốn đi cắt cho thoáng mát mà mẹ chồng không cho, nói là phải kiêng cữ, làm tóc như vậy không tốt. Không biết có đúng không?

Mai: Trước mẹ chồng chị cũng bảo thế đấy, mới sinh thì nên kiêng cữ, tóc tai đợi cai sữa cho con xong mới làm, chứ uốn nhuộm độc hại vào người lại khổ ra.

Hải Anh: Ôi, có sao đâu nhỉ, trước mình sinh 1 tuần xong cũng đã đi làm tóc rồi ấy.

Mẹ Ốc: Sau khi sinh làm tóc bình thường mà, chỉ cần không dính dáng đến mấy cái loại thuốc nhuộm hay hóa chất, uốn ép là được.

Thảo: Em cũng đang đau đầu không biết sau khi sinh có được làm tóc không đây? Mấy tháng thì được làm? Mẹ chồng nhất quyết không cho còn chồng thì cứ bảo làm đi, đầu tóc lúc nào cũng bù xù, nhìn phát chán. Em mệt thực sự ấy.

Duyên: Khổ phết nhỉ. Theo mình thì bà đẻ hoàn toàn có thể làm tóc nhưng chỉ cắt, gội bình thường thôi, không nên dùng hóa chất. Nếu có uốn, ép, nhuộm thì cũng phải chờ đến khi cai sữa cho chắc.

Chị em tranh cãi không biết có nên làm tóc sau khi sinh không
Chị em tranh cãi không biết có nên làm tóc sau khi sinh không

Chuyên gia giải đáp: Phụ nữ sau khi sinh có được làm tóc không? Mấy tháng thì được làm?

Từ cuộc thảo luận trên có thể thấy chị em khá hoang mang về việc có được làm tóc sau khi sinh không? Người thì cho rằng có, người lại nghĩ là không nên. Vậy thực hư vấn đề này là như nào?

Sau khi sinh có được làm tóc không?

Thực chất, chưa có nghiên cứu hay bằng chứng khoa học nào chỉ ra rằng phụ nữ sau khi sinh làm tóc có thể gây hại cho mẹ hoặc ảnh hưởng đến việc cho con bú. Vì vậy, không thể “cấm” tuyệt đối chị em làm đẹp trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, vì sức khỏe sau sinh còn yếu, lại đang cho con bú mẹ hoàn toàn nên chị em cũng cần lưu ý:

Trường hợp làm tóc không sử dụng đến hóa chất

Sản phụ hoàn toàn CÓ thể làm tóc mà không sử dụng đến hóa chất như cắt, gội, uốn lô tạo kiểu sau khi sinh vài ngày, khi sức khỏe dần phục hồi, (thông thường là sau khoảng 3 – 4 ngày đối với sinh thường, 6 – 7 ngày đối với sinh mổ).

Sản phụ có thể làm tóc sau khi sinh mà không sử dụng hóa chất
Sản phụ có thể làm tóc sau khi sinh mà không sử dụng hóa chất

Trường hợp làm tóc sử dụng đến hóa chất

Dù không ai cấm cản nhưng vẫn không thể phủ nhận trong các loại thuốc duỗi, nhuộm tóc thường có 1 số thành phần hóa học độc hại như aminophenol, phenilenediamine, amoniac… Đây đều là chất có tính oxy hóa với kiềm mạnh nên có thể làm thay đổi cấu trúc sợi tóc. Hít phải nhiều hóa chất độc hại này sẽ không tốt cho sức khỏe.

Hơn nữa, việc làm tóc như duỗi, nhuộm, sử dụng hóa chất có thể gây dị ứng: nổi mẩn, ngứa ngáy, phù mặt… Điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của sản phụ, đặc biệt là khi đang nuôi con, cho con bú.

Vì vậy, các bác sĩ cũng khuyến cáo phụ nữ sau khi sinh KHÔNG nên làm tóc cần sử dụng đến các loại hóa chất như ép, uốn, nhuộm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé, tránh rủi ro.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo phụ nữ sau khi sinh không nên làm tóc cần sử dụng đến các loại hóa chất
Các bác sĩ cũng khuyến cáo phụ nữ sau khi sinh không nên làm tóc cần sử dụng đến các loại hóa chất

Vậy sau khi sinh mấy tháng thì được làm tóc?

Như đã nói ở trên thì việc làm tóc sau khi sinh (cần sử dụng các loại hóa chất) không chắc chắn gây hại nhưng vẫn có những rủi ro nhất định. Vì vậy, tốt nhất sản phụ nên kiêng cữ, ít nhất là trong 6 tháng đầu cho con bú. Tức là sau khi sinh 6 tháng thì chị em có thể nghĩ đến chuyện làm tóc. Tuy nhiên, cần lưu ý:

– Chọn những salon uy tín, thuốc làm tóc đảm bảo chất lượng, nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên.

– Xem trên bảng thành phần để tránh sử dụng những loại thuốc nhuộm có chứa các chất Amoniac hoặc Peroxide không tốt cho sức khỏe.

Làm tóc sau khi sinh cần chọn không gian thông thoáng để hạn chế hít phải mùi thuốc khó chịu.

– Hạn chế để thuốc làm tóc dính vào da đầu để giảm sự tiếp xúc của da đầu với thuốc.

– Nên thử xem có phản ứng phụ với các loại thuốc làm tóc không bằng cách thoa lên tay và theo dõi trong 48 tiếng, nếu không có biểu hiện bất thường thì mới làm.

– Gội sạch lại sau khi đã làm tóc xong.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc phụ nữ sau khi sinh có nên làm tóc không? Mấy tháng thì được làm? Nhìn chung, các bác sĩ khuyến cáo, việc cắt, gội thì có thể còn làm tóc cần sử dụng đến các loại hóa chất thì KHÔNG nên.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.