Bật mí chị em thời điểm nào thụ thai để dễ sinh con trai nhất

0 454

Hỏi 10 người thì cũng có đến 9 người mong muốn sinh con “đủ nếp, đủ tẻ”. Tuy nhiên, việc quyết định giới tính thai nhi lại thực sự “khó mà đoán biết”. Nhiều người chọn cách là canh thời điểm dễ thụ thai để dễ sinh con trai. Thực hư về phương pháp này thế nào?

Làm sao để bà Mụ “nặn” được “quý tử” trong lúc gia đình đã có khá nhiều “công chúa” bây giờ? Chúng ta hãy cùng bàn luận về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

"Sinh con trai" là niềm mơ ước của nhiều người
“Sinh con trai” là niềm mơ ước của nhiều người

Nội dung chính trong bài

Thời điểm thụ thai có quyết định việc thụ thai con trai không?

Bà Mụ là cách mà dân gian hình tượng hóa về một thế lực huyền bí quyết định giới tính của các em bé. Sau đó cũng có một thời kỳ, phụ nữ lại được cho là người quyết định sinh con trai hay gái. Để rồi không ít người phải mang tiếng oan là “không biết đẻ”, “sinh toàn vịt giời”…

Ngày nay, các nghiên cứu khoa học đã khẳng định giới tính thai nhi phụ thuộc hoàn toàn vào người chồng chứ không phải là phụ nữ. Tuy nhiên, những yếu tố như thời điểm thụ thai, tư thế quan hệ, dinh dưỡng, môi trường âm đạo của người nữ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề thai nhi là “hoàng tử” hay “công chúa”.

Như vậy, đối với thắc mắc thời điểm thụ thai có quyết định sinh con trai hay không? Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, nói như vậy các mẹ cũng không được hiểu đây cách để thụ thai bé trai chính xác hoàn toàn nhé! Chỉ là xác suất thành công cao hơn thôi.

>>Xem thêm: Điểm danh 12 dấu hiệu dễ nhận biết nhất trước khi phụ nữ mang thai

Vậy thời điểm nào thụ thai dễ sinh con trai nhất?

Tinh trùng của nam giới có hai loại là X và Y còn trứng của người nữ là X.  Khi có sự “giao hợp” giữa nam với nữ sẽ xảy ra 2 trường hợp sau:

  • Một là: Tinh trùng Y gặp trứng X sẽ sinh ra con trai.
  • Hai là: Tinh trùng X gặp trứng X sẽ sinh ra con gái.
Canh thời điểm quan hệ có thể quyết định thụ thai con trai hay gái
Canh thời điểm quan hệ có thể quyết định thụ thai con trai hay gái

Đặc điểm của tinh trùng Y là “chạy” nhanh hơn nhưng có tuổi thọ ngắn hơn tinh trùng X. Do vậy, theo các bác sĩ sản khoa thời điểm thụ thai để sinh con trai tốt nhất chính ngày rụng trứng hoặc gần nhất với ngày này của phụ nữ.

Lý do là bởi vì lúc này tinh trùng Y vẫn còn khỏe, sẽ bơi nhanh hơn tinh trùng X để gặp trứng và tạo thành hợp tử. Ngược lại thời điểm quan hệ sau và xa ngày rụng trứng thì khả năng sinh con gái cao hơn.

Như vậy, nếu chu kỳ kinh nguyệt ổn định chị em có thể theo dõi ngày rụng trứng căn thời điểm quan hệ để thụ thai con trai đúng nhất

>>Xem thêm: Trước khi mang thai cần làm những gì? 4 LƯU Ý không thể bỏ qua!

Tham khảo một số cách khác dễ thụ thai bé trai

Ngoài thời điểm thụ thai, chị em nên tham khảo một số cách để tăng tỷ lệ sinh bé trai dưới đây:

– Chọn thời điểm quan hệ là buổi sáng. Lúc này đội “tinh binh” khỏe nhất, sẽ gia tăng tỷ lệ thụ thai.

– Lựa chọn tư thế quan hệ để sinh con trai. Theo đó tư thế quan hệ truyền thống sẽ cho phép tinh trùng được giữ lại lâu và sâu hơn trong tử cung của nữ giới. Từ đó, nâng cao tỷ lệ thụ thai bé trai.

– Tạo môi trường kiềm trong âm đạo giúp tinh trùng Y khỏe hơn. Nếu môi trường âm đạo là axit sẽ thuận lợi với tinh trùng X, còn nếu là bazo (kiềm) sẽ tốt cho tinh trùng Y. Hiện nay thụt rửa để tạo môi trường kiềm trong âm đạo được nhiều người áp dụng. Có 2 cách là tới các cơ sở chuyên khoa hoặc tự thực hiện tại nhà bằng muối sodium hydrocarbonate.

Môi trường âm đạo của phụ nữ cũng ảnh hưởng tới giới tính thai nhi
Môi trường âm đạo của phụ nữ cũng ảnh hưởng tới giới tính thai nhi

– Thêm một cách để làm sao dễ thụ thai con trai nhất đó chính là hãy để phụ nữ đạt “cực khoái” trong quan hệ. Lý do là bởi vì khi chị em được “khoái cảm” âm đạo sẽ tiết ra chất kiềm từ đó giúp tinh trùng Y gia tăng cơ hội sống sót để gặp trứng.

– Trước khi tiến hành “sản xuất em bé” vợ chồng nên có sự trao đổi, thống nhất với nhau để có sự chuẩn bị tốt nhất về tinh thần và sức khỏe. Đặc biệt, không nên sử dụng rượu, bia, chất kích thích trước lúc quan hệ vợ chồng.

– Dinh dưỡng cũng góp mặt trong những bí quyết sinh bé trai. Chị em có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Lời khuyên cho chị em là hãy áp dụng kết hợp đồng thời các cách thụ thai để dễ sinh bé trai ở trên. Quyết định sinh con trai hay gái không phải là một việc làm đơn giản. Đôi khi còn có cả yếu tố “may rủi”. Vậy nếu không được như ý nguyện thì hãy “an nhiên” và làm tốt công việc của những người làm cha mẹ dù bất kể là con nào. 

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.