Trẻ 2 tuổi cần uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là thích hợp nhất?

0 16.454

Khi các mẹ vừa kết thúc quá trình cho con bú sẽ không khỏi băn khoăn, lo lắng về việc sau đó trẻ 2 tuổi uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ. Có những bé chỉ uống ít, có những bé lại uống rất nhiều. Như vậy làm sao để biết như thế nào là đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho con trong độ tuổi này? Các mẹ cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Nội dung chính trong bài

Thảo luận về việc trẻ 2 tuổi uống bao nhiêu sữa mỗi ngày?

Hồng Hạnh: Bé nhà em được gần 2 tuổi và em đang dự định cho con cai sữa mẹ rồi chuyển sang uống sữa tươi tiệt trùng. Hồi được hơn 1 tuổi, lượng sữa của em cũng ít đi không đủ cho bé bú nên cũng có cho con uống sữa tươi thanh trùng mỗi ngày một cốc 200ml. Em đang không biết trẻ 2 tuổi uống bao nhiêu sữa mỗi ngày thì đủ khi mà không được bú sữa mẹ nữa ạ?

Nguyễn Hương: Trẻ 2 tuổi đi lại, chạy nhảy, hoạt động nhiều hơn nên nhu cầu ăn uống của con cũng cao hơn. Nếu như trước đây bạn cho con uống 1 cốc sữa thì bây giờ tăng lên làm 2 cốc sữa. Mình là cho con uống mỗi ngày 2 cốc sữa khoảng 300ml.

Thanh Mai: Trẻ 2 tuổi ngày phải ăn 4 – 5 bữa nên em nghĩ lượng sữa nạp vào cũng không cần nhiều. Mỗi ngày 1 – 2 cốc thôi chị ạ. Ngoài ra, rèn cho con cách uống nhiều nước lọc cho quen ạ!

Hồng Hạnh: Chị Nguyễn Hương ơi, chị có biết là trẻ từ 2 đến mấy tuổi thì uống 300ml sữa không ạ? Con càng lớn thì càng tăng hàm lượng sữa lên hay sao ạ?

Nguyễn Hương: Mình không biết có phải cách của mình có khoa học không nhưng con nhà mình từ 2 đến 5 tuổi chỉ cho con uống 300ml sữa thôi. Ngoài ra cho con ăn 3 bữa chính với 1 – 2 bữa nhỏ trong ngày nữa.

Trẻ 2 tuổi cần uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là thích hợp nhất?
Trẻ 2 tuổi uống bao nhiêu sữa mỗi ngày?

Nhu cầu dinh dưỡng cần thiết với trẻ 2 tuổi là bao nhiêu?

Ở mỗi giai đoạn của trẻ sẽ có chế độ dinh dưỡng khác nhau. Trẻ sơ sinh khác, trẻ dưới 2 tuổi khác, trên 2 tuổi khác và 3 – 4 tuổi cũng khác. Vì thế, các mẹ cần nắm được nhu cầu dinh dưỡng mà trẻ 2 tuổi cần để đảm bảo nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho con.

Các mẹ có thể theo dõi tháp dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi mà định mức các nhóm chất nhiều – ít như thế nào trong khẩu phần ăn của bé. 4 nhóm chất quan trọng đó là:

  • Tinh bột: Mỗi bữa cho bé ăn một bát cơm nhỏ hoặc ngũ cốc.
  • Chất đạm rất quan trọng trong giai đoạn này để phát triển trí não, nâng cao hệ miễn dịch. Nó bao gồm các loại thịt, trứng, cá và các loại đậu. Bữa sáng có thể là trứng, sữa, bữa phụ là sandwich. Nhu cầu đạm ở trẻ 2 tuổi khoảng 13g mỗi ngày.
  • Chất béo: Trẻ 2 tuổi cần khoảng 35% năng lượng từ chất béo. Nó có nhiều trong dầu, mỡ, lạc, vừng, mè đen,…
  • Rau xanh và hoa quả: Cung cấp nhiều chất xơ và các vitamin, khoáng chất tăng cường miễn dịch, ngừa táo bón cho bé. Nhóm chất này mẹ nên bổ sung nhiều sau chất đạm.
Trẻ 2 tuổi cần uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là thích hợp nhất?
Tháp dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi không chỉ là sữa

Việc bổ sung các dưỡng chất có trong bữa ăn hàng ngày như trên rất quan trọng nhưng không thể thiếu nguồn dinh dưỡng từ sữa vì nó giúp con phát triển toàn diện hơn. Mẹ nên cho con uống sữa ít nhất đến khi được 6 tuổi. Vậy đối với trẻ 2 tuổi uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết cho con? Các mẹ cùng theo dõi phần tiếp theo nhé!

Trẻ 2 tuổi uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là thích hợp nhất?

Khi trẻ 2 tuổi, bổ sung lượng sữa mỗi ngày rất quan trọng để con có đủ hàm lượng canxi, chất béo cùng các khoáng chất khác giúp con duy trì năng lượng phục vụ hoạt động cơ thể mỗi ngày. Đặc biệt, là các loại sữa bò, sữa động vật sẽ đáp ứng nhiều nhu cầu dinh dưỡng hơn là sữa thực vật. 

Các mẹ cần đảm bảo cho bé uống sữa mỗi ngày và nhu cầu cần thiết là 400-500ml sữa, tương đương với 2 ly sữa. Canxi và vitamin có nhiều trong sữa tươi giúp phát triển khung xương chắc khỏe, các khoáng chất giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, mẹ có thể cho bé ăn thêm các chế phẩm từ sữa như sữa chua, váng sữa, phô mai,… trong các bữa ăn vặt.

Trẻ 2 tuổi cần uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là thích hợp nhất?
Trẻ 2 tuổi nên uống ít nhất 400ml sữa mỗi ngày

Bài viết trên của Mebeaz hy vọng sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về việc trẻ 2 tuổi uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ, nhu cầu dinh dưỡng ở độ tuổi này ra sao. Chúc các mẹ và các bé luôn vui khỏe, hạnh phúc. 

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 2]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.