SỰ THẬT về thông tin: Phụ nữ có thai lông mày sẽ dựng ngược

0 29.487

Lông mày dựng ngược là một trong những dấu hiệu giúp nhận biết phụ nữ đã có thai. Đây là quan niệm dân gian được rất nhiều người biết tới. Tuy nhiên, điều này có phải lúc nào cũng đúng và đúng với tất cả mọi người? Phải chăng chỉ cần quan sát đặc điểm này thì không cần đi khám bác sĩ nữa?

Nếu cũng đang băn khoăn, không rõ thực hư về thông tin phụ nữ có thai lông mày sẽ dựng ngược thì cùng Mebeaz tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Nội dung chính trong bài

Lông mày dựng ngược là một trong những dấu hiệu giúp nhận biết phụ nữ đã có thai
Lông mày dựng ngược là một trong những dấu hiệu giúp nhận biết phụ nữ đã có thai

Chị em xôn xao tranh luận: Có thai lông mày sẽ dựng ngược

Nếu ghé qua một số diễn đàn lớn dành cho các chị, các mẹ, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những thắc mắc, chủ đề bàn tán xoay quanh việc phụ nữ có thai thì lông mày sẽ dựng ngược. Vậy chị em nói gì về vấn đề này?

(Cuộc thảo luận được trích từ một diễn đàn, tên nhân vật đã được thay đổi)

Thảo: Các chị cho em hỏi có phải phụ nữ có thai thì lông mày sẽ dựng ngược lên không ạ? Em bị chậm kinh 2 tuần nay rồi, định đi khám xem có đúng bầu bí không thì mẹ chồng bảo không cần. Bà nói lông mày dựng ngược lên thế kia thì có thai là chắc chắn rồi mà em vẫn không tin lắm. Chắc phải mua que về thử mới được.

Hảo: Mẹ chồng bạn nói đúng đấy, lông mày dựng đứng lên là có thai mà. Mình bầu 2 đứa đều có dấu hiệu đấy, chuẩn lắm luôn.

Ngọc Bích: Cũng chưa chắc chị ơi. Lúc em mới bầu có thấy lông mày dựng ngược lên đâu. Hay do cơ địa từng người nhỉ?

Trang: Em cũng như chị Bích này, bầu 8 tuần mới biết, phải đi khám bác sĩ vì thấy chóng mặt, buồn nôn suốt ngày, lại chán ăn nữa, chứ có thấy lông mày dựng ngược lên đâu. Cái này có khi chả đúng, không nên tin quá các chị ạ.

Mẹ Ốc: Mình thì nghĩ cái này là quan niệm dân gian của các cụ thời xưa thôi, chứ có khoa học nào chứng minh đâu. Có khi nó đúng với người này, lại không đúng với người khác thì sao.

Duyên: Mình đồng ý với mẹ Ốc, lông mày dựng ngược chỉ là một trong số rất nhiều dấu hiệu nhận biết phụ nữ có thai, hơn nữa nó có thể không đúng trong mọi trường hợp. Tốt nhất, chị em nên mua que thử hoặc đi khám bác sĩ để biết chắc chắn kết quả ấy.

Có rất nhiều ý kiến trái chiều trước thông tin phụ nữ có thai lông mày dựng ngược
Có rất nhiều ý kiến trái chiều trước thông tin phụ nữ có thai lông mày dựng ngược

Chuyên gia nói gì về thông tin có thai lông mày sẽ dựng ngược

Thực hư về việc phụ nữ có thai lông mày sẽ dựng ngược

Từ cuộc thảo luận trên có thể thấy có khá nhiều ý kiến trái chiều trước thông tin phụ nữ có thai lông mày sẽ dựng ngược, có người tin rằng đúng, có người lại không. Trước hết, cần khẳng định, đây đúng là quan niệm dân gian được truyền miệng lại từ thời xưa, chưa có nghiên cứu hay bằng chứng khoa học cụ thể nào khẳng định tính chính xác của hiện tượng này (thường xuất hiện vào khoảng thời gian đầu khi mang thai).

Khi quan sát thấy lông mày dựng ngược lên, kèm theo tóc mai, tóc gáy cũng dựng đứng, cơ thể có những thay đổi như: đi tiểu nhiều lần, buồn ngủ, chóng mặt, buồn nôn, chán ăn… thì chứng tỏ 99% chị em đã mang bầu.

Tuy nhiên, thực tế vẫn có một số trường hợp lông mày dựng ngược chưa hẳn đã có thai. Chẳng hạn, lông mày dựng ngược bẩm sinh từ bé, lông mày dựng ngược 1 bên… Vì vậy, kinh nghiệm dân gian này các chị em chỉ nên tham khảo thêm, không phải lúc nào cũng đúng trong mọi trường hợp. Để biết chính xác thì phải dựa vào rất nhiều dấu hiệu khác nữa mới khẳng định được là có thai hay không.

Để nhận biết phụ nữ có thai cần quan sát rất nhiều dấu hiệu khác nữa
Để nhận biết phụ nữ có thai cần quan sát rất nhiều dấu hiệu khác nữa

Không chỉ có lông mày, một số dấu hiệu khác giúp nhận biết phụ nữ đã có thai

– Phụ nữ mang thai trong những tuần đầu tiên sẽ xuất hiện máu báo thai, khác với máu kinh. (những đốm máu đỏ tươi, phớt hồng hoặc nâu, xuất hiện khoảng 1 đến 2 ngày).

– Bên cạnh đó, chu kỳ kinh nguyệt bị chậm cũng là một trong số những dấu hiệu dễ nhận biết, chị em thường nghĩ đến đầu tiên khi có thai.

– Ngực căng tức, cảm thấy khó thở, hụt hơi, cơ thể mệt mỏi.

– Thói quen ăn uống hàng ngày thay đổi, nhiều người lúc nào cũng cảm thấy thèm ăn, một số người bị nghén thai kỳ lại chẳng muốn ăn gì, thường xuyên chóng mặt, buồn nôn.

– Cơ thể cũng có nhiều thay đổi: thân nhiệt tăng lên, đi tiểu thường xuyên, nhạy cảm với mùi hương, tâm lý cũng buồn vui thất thường….

Tóm lại, có thai lông mày dựng ngược chỉ là một trong số rất nhiều dấu hiệu nhận biết phụ nữ mang thai. Hơn nữa, đây chỉ là kinh nghiệm dân gian để chị em tham khảo. Tốt nhất để biết chắc chắn, chị em nên đi mua que thử hoặc đi khám bác sĩ để chắc chắn hơn.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.