Cố tình có thai nhưng người yêu không cưới, cô gái tự rước khổ về mình

0 1.822

Có thai nhưng người yêu không cưới đã chẳng còn là chuyện hiếm trong xã hội ngày nay. Vậy mới nói, lúc “sướng” thì hai người cùng hưởng, nhưng lúc khổ thì thân ai người ấy lo.

Nội dung chính trong bài


có thai người yêu không cưới

Yêu đã lâu, cớ sao không về chung một nhà?

Trang và Trung chung sống với nhau như vợ chồng được 4 năm. Trang năm nay đã 29 rồi, từ lâu cô đã ngỏ ý muốn cùng Trung xây dựng một gia đình nhỏ. Thế nhưng Trung – 1 chàng trai đã 30 lại luôn né tránh mỗi khi người yêu nhắc về chuyện đó.

Mặc dù đã nhiều lần Trang gặng hỏi, Trung đều tìm cách lảng tránh mà không thể cho Trang một câu trả lời thỏa đáng. Ừ thì năm nay Trung mới 30, sự nghiệp mới bắt đầu khởi sắc, nhưng với một người con gái như Trang thì 29 đã là “quá lứa” lắm rồi.

Nhiều khi chán nản, Trang đã muốn chia tay để tìm mối quan hệ khác. Nhưng người ta nói “trai 30 tuổi đang xoan, gái 30 tuổi đã toan về già”, Trang bây giờ đã không còn là cô gái đôi mươi như ngày xưa nữa, Trang sợ rằng bây giờ bắt đầu lại đã là quá muộn.

Cố tình để có thai, nhưng người yêu không cưới

Trang đã nghĩ ra một cách để “ép” Trung, đó chính là có bầu. Từ trước đến nay, hai người quan hệ đều dùng bao cao su. Một tuần liền, Trang cố tình đục thủng bao mà Trung không phát hiện ra. Và kết quả đúng như Trang mong muốn, que thử đã in 2 vạch đỏ rõ ràng.

có thai người yêu không cưới

Trung không vui mừng khi có đứa con này, Trang biết trước điều đó. Thế nhưng bố mẹ Trung ở quê thì khác, ông bà rất quý Trang và đã mong có cháu từ lâu. Trang cứ nghĩ rằng bấy nhiêu là đủ để Trang có được một mái nhà, nhưng Trang không bao giờ ngờ được mình lại rơi vào tình cảnh có thai nhưng người yêu không cưới.

Lúc đầu, Trung ngọt nhạt xin Trang bỏ đứa nhỏ vì bây giờ chưa mua được nhà, sự nghiệp cũng chưa có gì nổi bật, nếu kết hôn và sinh con thì cả 3 sẽ đều khổ. Trang không nghe vì ở ngoài kia có biết bao nhiêu người khó khăn hơn nhưng họ vẫn cố gắng sinh con và chăm lo cho nó. Bây giờ vô sinh đầy rẫy, người ta mong có con không được, mình may mắn được ông trời thương xót thì lại nhẫn tâm chối bỏ.

Trang không cần một cuộc sống giàu sang phú quý, cái Trang cần bây giờ là một đám cưới, để bố mẹ Trang có thể sống ngẩng cao đầu với bà con làng xóm, để con của Trang có đủ cả cha lẫn mẹ. Hai vợ chồng đều là người có sức khỏe và năng lực, không quá tài giỏi nhưng chỉ cần cố gắng thì con họ cũng nhất định không phải sống khổ cực.

Thế nhưng thái độ của Trung giờ đây đã trở nên gay gắt hơn rất nhiều. Trung đưa ra 2 lựa chọn cho Trang: “Em bỏ đứa bé đi, rồi anh và em sẽ vẫn hạnh phúc như ngày xưa. Còn nếu em cố tình sinh nó, em hãy mang về cho ông bà ngoại nuôi. Sau này có sự nghiệp có tiền, nếu con giống anh thì anh sẽ về đón”.

có thai người yêu không cưới

Có thai người yêu không cưới đã đành, giờ anh ta còn dám ám chỉ đứa nhỏ là con người khác. Trang vừa tức giận, vừa thất vọng đến tột cùng. Trang đã sai khi nghĩ rằng chỉ cần có bầu, tình yêu của Trang và Trung sẽ cập bến hạnh phúc.

Cuộc tình dù đúng dù sai, người mang thai vẫn là người khổ nhất

Trang quyết định giữ đứa nhỏ, điều đó có nghĩa là mối quan hệ giữa Trang và Trung chấm dứt. Trang không tiếc một người bội bạc như vậy, nhưng Trang sẽ phải sống thế nào với lễ giáo gia đình?

Bố mẹ Trang, dân làng Trang đều là những người truyền thống. Khi biết Trang có người yêu, mẹ Trang đã liên tục dặn con gái phải biết giữ mình. Trang đã không giữ được cái ngàn vàng đến đêm tân hôn, lại còn sống thử với Trung 4 năm, thậm chí có thai nhưng người yêu không cưới. Nếu biết chuyện này, mẹ Trang chắc chắn sẽ vì sốc mà phát bệnh, còn bố Trang sẽ chẳng ngại cho Trang một trận đòn nhừ tử rồi tống khứ ra khỏi nhà.

có thai người yêu không cưới

Trang đã từng nghĩ đến cái chết. Nếu Trang chết, mọi thứ sẽ được giải thoát. Nhưng Trang không dám cướp đi mạng sống của đứa con đang thành hình, Trang không dám bỏ lại bố mẹ già không có người chăm sóc. Trang đang vật lộn trong những suy nghĩ ngổn ngang, những mâu thuẫn không thể nào hóa giải. Liệu bây giờ, con đường nào mới là đúng nhất cho cô gái này?

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.