Kết hôn 6 tháng chưa có thai: Tôi thành cái “gai” trong mắt mẹ chồng

0 213

Kết hôn 6 tháng chưa có thai, trong khi tôi sốt ruột, lo lắng tìm đủ cách để mang bầu thì mẹ chồng lại coi tôi như cái “gai” trong mắt, nghĩ trăm phương ngàn kế để “tuyển” dâu mới. Tôi thật sự rất mệt mỏi, không biết mình còn gắng gượng được bao lâu nữa.

6 tháng chưa có thai
6 tháng chưa có thai

Kết hôn 6 tháng chưa có thai, lòng tôi lúc nào cũng như lửa đốt

Từ hồi quen biết và yêu nhau, tôi đã bị mẹ Anh phản đối, thậm chí đòi từ mặt nếu như Anh lấy tôi. Lý do không phải khoảng cách giàu nghèo, cũng chẳng phải khoảng cách địa lý. Mẹ Anh cho rằng tôi làm nghề cắt tóc, gội đầu sẽ không đứng đắn, dễ thay lòng đổi dạ. Còn Anh là 1 sỹ quan chuyên nghiệp, phải lấy giáo viên mới “đôi lứa xứng đôi”, đúng như mẹ Anh mong đợi.

Nhưng vì tình yêu, chúng tôi đã quyết tâm vượt qua tất cả. Có khóc lóc, cầu xin, có hứa hẹn, thậm chí còn đưa nhau đi trốn một thời gian. Cuối cùng, mẹ Anh cũng phải chịu thua và đồng ý tổ chức đám cưới.

Tôi biết, bà vốn chỉ bằng mặt mà không bằng lòng, ngoài miệng vui vẻ nói cười nhưng thâm tâm chưa bao giờ coi tôi như dâu con trong nhà. Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi chúng tôi kết hôn 6 tháng mà vẫn chưa có thai.

Lòng tôi lúc nào cũng như lửa đốt, mẹ chồng thì thường xuyên thúc giục, nói là không phải kiêng cữ, “cứ đẻ ra, tao nuôi”. Mà thực tế nào có kiêng gì, từ ngày cưới 2 đứa vẫn thả cửa, có phòng tránh gì đâu.

Kết hôn 6 tháng chưa có thai, lòng tôi lúc nào cũng như lửa đốt
Kết hôn 6 tháng chưa có thai, lòng tôi lúc nào cũng như lửa đốt (Ảnh minh họa)

Trong khi tôi đang đau đầu thì mẹ chồng đã tính tuyển “tập 2” cho chồng

Cứ nghĩ mọi chuyện nên để thuận theo tự nhiên nhưng mẹ chồng lúc nào cũng tỏ ra sốt sắng, thúc giục: 6 tháng rồi chưa có thai. Đưa nhau đi khám đi. Nhỡ không đẻ được thì tôi còn biết đường…”. Tôi nghe xong như chết lặng, không hiểu cái “biết đường” của bà là ý gì?

Chồng tôi thương vợ nhưng cũng không dám trái ý mẹ thêm nữa, sắp xếp công việc rồi đưa tôi đi khám. Cũng may, bác sĩ bảo 2 đứa đều không có vấn đề gì, chỉ là sức khỏe của tôi yếu, cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng nhiều hơn.

Mẹ chồng nghe xong không những không động viên mà còn tỏ ý dè bỉu, nhìn tôi bằng ánh mắt sắc lạnh, coi tôi là kẻ vô dụng, thường xuyên bơ tôi, không thèm nói chuyện, săm soi từng việc tôi làm.

Ngoài mặt, lúc có chồng tôi thì nói con cứ nghỉ ngơi, không phải làm gì nhiều nhưng tôi đi làm về vẫn phải dọn dẹp từ a đến z, cơm nước, giặt giũ, lau dọn nhà cửa… Mặc dù mệt mỏi nhưng tôi cũng không dám oán trách gì, đấy là bổn phận dâu con phải làm. Hơn nữa, có chồng quan tâm, động viên cũng đỡ phần nào.

Tuy nhiên, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, mấy hôm nay tôi còn nghe hàng xóm xôn xao bàn tán chuyện mẹ chồng nói xấu tôi, nói tôi không biết đẻ và sẽ tìm dâu mới. Tôi thật sự đã rất sốc. Có khi nào bà sẽ mượn cớ này để quyết tâm đuổi tôi khỏi nhà?

Mẹ chồng coi tôi như cái gai trong mắt, tính tìm con dâu mới cho chồng tôi
Mẹ chồng coi tôi như cái gai trong mắt, tính tìm con dâu mới cho chồng tôi

Giờ bỏ thì thương mà vương thì tội

Chuyện mẹ chồng tính tìm dâu mới không còn là bí mật nữa, thậm chí đến cả tai chồng và bố chồng tôi. Trong khi bố chồng “chán chẳng buồn nói” thì chồng lại 1 lần nữa vì tôi cãi lời mẹ:

– “Mẹ từ bỏ ý định ấy đi. Con sẽ không bỏ vợ con đâu. Con cái giờ chưa có, từ từ sẽ có. Mới có 6 tháng thôi mà, mẹ đừng ép vợ chồng con nữa. Con xin mẹ đấy!

– Mẹ làm thế là vì ai? Chẳng phải là vì mày, vì cái gia đình này sao? 6 tháng chưa có thai là quá lâu rồi, nhỡ nó không đẻ được thì mày định để nhà này không có người nối dõi à? Nếu mày không bỏ nó thì đừng nhìn mặt mẹ nữa. Nhà này thật vô phúc mà”.

Từ hôm ấy, không khí trong nhà trở nên căng thẳng, không ai nói chuyện với ai. Vì tôi mà chồng chiến tranh lạnh với mẹ. Trước giờ, Anh vốn là đứa con ngoan nhưng từ ngày quen tôi đã cãi mẹ không ít lần. Tôi thật sự rất khó xử.

Giờ tôi không biết phải làm sao nữa? Nếu tiếp tục như này, mọi chuyện sẽ càng căng thẳng, chồng sẽ bị mắc kẹt giữa tôi và mẹ. Tôi rất thương Anh. Nhưng nếu chấm dứt mọi chuyện tôi sẽ phải xa Anh, về nhà đẻ tôi biết ăn nói sao với bố mẹ, với người thân trong gia đình? Tôi cũng đâu có làm gì sai?

Giờ mới hiểu thế nào là thông minh, xinh đẹp cũng không bằng may mắn. Nếu có 1 đứa con, mọi chuyện có lẽ sẽ khác. Tôi sẽ không phải khó xử như thế này!!!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.