Các hình ảnh của bé trong bụng mẹ siêu đáng yêu từng giai đoạn

0 563

Hình ảnh của bé trong bụng mẹ như thế nào qua từng giai đoạn chắc hẳn khiến nhiều người rất tò mò. Cùng tham khảo bài viết sau để thấy những khoảnh khắc đáng yêu của con qua từng giai đoạn phát triển của bé nhé!

Nội dung chính trong bài

Khi nào nhìn được hình ảnh của bé trong bụng mẹ?

Có thể mẹ chưa biết nhưng em bé trong bụng mẹ phát triển rất nhanh về hình hài, đặc biệt trong những tháng đầu tiên. Khi siêu âm mẹ có thể nhìn thấy hình ảnh của con sau 4 tuần tính từ khi thụ thai thành công. Tuy nhiên khi này vẫn chưa rõ hình dáng của thai nhi. Để có thể nhìn được rõ hơn phải ở tuần thứ 9, thứ 10 trở đi (tức là sang tháng thứ 3) và thai nhi càng rõ hơn ở những tháng sau nữa.

Cùng tìm hiểu các hình ảnh siêu đáng yêu của bé ở trong bụng mẹ ở phần tiếp theo của bài viết nhé!

Các hình ảnh của bé trong từng giai đoạn

Hình ảnh của bé trong bụng mẹ giai đoạn đầu thai kỳ

Quá trình thụ thai để hình thành phôi thai trong bụng mẹ sẽ diễn ra ở 4 tuần đầu của thai kỳ. Sau khi phôi thai hình thành thì hầu như các mẹ mới nhận biết được sự xuất hiện của con. 

2 tuần sau đó siêu âm cũng chưa thể thấy hình ảnh của bé trong bụng mẹ mà chỉ giống như một con nòng nọc nhỏ xíu. Để đến khi 7 tuần tuổi thì chân và cánh tay mới bắt đầu chồi ra. Mẹ có thể thấy hình ảnh của con nhưng khi này vẫn chưa rõ ràng.

Các hình ảnh của bé trong từng giai đoạn
Hình ảnh bé trong bụng mẹ 7 tuần

Khi bước sang tuần thứ 8 và thứ 9 con dường như đã có tay chân rõ ràng và đang trong quá trình hoàn thiện các bộ phận, cơ quan trong trong cơ thể. Thời điểm này phần sinh lý hầu như đã đặt đúng vị trí, bác sĩ chuyên môn đã có thể biết được giới tính của con.

Các hình ảnh của bé trong từng giai đoạn
Khi con đang trong tuần thứ 9

Tuần 10, 11 gần như hoàn thiện các bộ phận bên ngoài của cơ thể, hình ảnh của bé trong bụng mẹ khi này đã bắt đầu thấy lớp da mỏng. Bé đã có thể cảm nhận được những tác động bên ngoài tử cung, cũng linh hoạt tay chân, vươn người, nấc,.. nhưng mẹ khó cảm nhận được.

Các hình ảnh của bé trong từng giai đoạn
Hình ảnh của bé trong bụng mẹ tuần thứ 11

Tam cá nguyệt thứ nhất của thai kỳ gần kết thúc (tức tuần 12, 13) trẻ đã có phản xạ như xòe, cụp tay, gập ngón chân, miệng chúm chím, các mạnh trên cơ thể nhìn thấy rõ qua da.

>>Xem thêm: Có thai 3 tháng đầu và những điều bà bầu cần phải tránh xa

Hình ảnh của bé trong bụng mẹ giai đoạn giữa thai kỳ

Giai đoạn này là khi mẹ bầu tháng thứ 4, 5, 6. Bụng mẹ bắt đầu nhô ra và cân nặng của mẹ tăng lên rõ rệt. Vậy còn hình ảnh của bé trong bụng mẹ như thế nào?

Khi đi siêu âm trong giai đoạn này mẹ có thể bắt gặp những hình ảnh như cơ mặt nhăn lại hoặc bé mút tay. Tay chân rõ ràng hơn và tai đang hình thành đúng vị trí trong tuần 15 đến 17. 

Các hình ảnh của bé trong từng giai đoạn
Thai nhi tuần 17 trong bụng mẹ đã có những thay đổi về cơ mặt

Tuần thứ 18, 19 mẹ đã có thấy rõ hình dạng của con kèm theo đó là dây rốn dài và chắc. Trẻ cũng có thể cảm nhận được những gì mẹ nói bởi các giác quan đang phát triển.

Các hình ảnh của bé trong từng giai đoạn
Tuần thứ 19 hầu như các bộ phận đã rõ hơn

Trong tuần 24 da của bé vẫn mỏng và mờ nhưng cũng sắp được thay đổi ở tuần 25, 26. Da bé trở nên nhăn nheo hơn giúp bé giống trẻ sơ sinh hơn. Tuần 27 là bé có lịch trình ngủ và thức khá rõ ràng cho mình.

Các hình ảnh của bé trong từng giai đoạn
Tuần 27 bé trong bụng mẹ khá rõ ràng

>>Xem thêm: Cách chăm sóc bà bầu mang thai tháng thứ 4, 5, 6 để mẹ con đều khỏe

Hình ảnh của bé trong bụng mẹ giai đoạn cuối thai kỳ

3 tháng cuối thai kỳ trẻ phát triển mạnh mẽ, đặc biệt những tuần cuối cùng, con lên cân nhanh chóng. Khi này đi siêu âm bố mẹ có thể nhìn thấy rõ hình hài và các bộ phận của con, kể cả tóc.

Một số hình ảnh của bé trong bụng mẹ ở những tháng cuối này:

Các hình ảnh của bé trong từng giai đoạn
Những tuần cuối trẻ tăng về cân nặng nhanh hơn
Các hình ảnh của bé trong từng giai đoạn
Và chuẩn bị chui ra ngoài khi bạn ý muốn

>>Xem thêm: Thực đơn cho bà bầu 3 tháng cuối 7, 8, 9 để “về đích” dễ dàng

Trên đây là những hình ảnh hết sức đáng yêu của em bé trong bụng mẹ. Hy vọng đó sẽ là động lực cho các mẹ đang muốn có thai, đang có thai để chăm sóc bản thân và em bé của mình một cách chu đáo. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.