Chị em kinh nguyệt không đều, “yêu” khi nào để dễ thụ thai nhất?

0 82

Yêu khi nào dễ thụ thai nhất là câu hỏi được đặt ra không chỉ những chị em kinh nguyệt không đều mà cả những chị “đều như vắt chanh” cũng được quan tâm thường xuyên. Vậy, thời gian dễ thụ thai nhất là khi nào? Có cần lưu ý gì để con nhanh tới không?

Nội dung chính trong bài

Thời gian dễ thụ thai nhất là khi nào?

Thời gian dễ thụ thai nhất chính là thời gian mà trứng rụng. Nếu như tình trùng có thể sống từ 3 – 5 ngày trong âm đạo thì trứng lại chỉ sống được khoảng 12 – 24 giờ  mà thôi.

Nếu trong khoảng thời trứng rụng, hai vợ chồng sắp xếp quan hệ thì sẽ giúp quá trình thụ thai diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hơn. Do vậy, yêu khi nào dễ thụ thai nhất thì thơi điểm đó chính là khi rụng trứng.

Thời gian dễ thụ thai nhất là khi nào?
Thời gian tồn tại của trứng chỉ tù 2 – 24 giờ

Nhiều người lại cho rằng, quan hệ sau rụng trứng sẽ giúp tăng tỉ lệ thụ thai nhưng điều này là chưa đúng. Hiệp hội Y học sinh sản Mỹ đã nghiên cứu và đưa ra những con số chứng minh rằng: Thời điểm vàng để thụ thai kéo dài 6 ngày tính bắt đầu từ 5 ngày trước khi ngày rụng trứng tới và 1 ngày sau khi trứng rụng. Vì thế, nếu hai vợ chồng quan hệ trong khoảng thời gian 1 – 2 ngày trước khi trứng rụng thì tỉ lệ có thai cao nhất. Quan hệ trong và sau ngày rụng trứng thì tỉ lệ này có xu hướng giảm.

Làm sao để tính được ngày rụng trứng?

Có nhiều cách khác nhau để tính ngày rụng trứng, các chị em có thể tham khảo.

1. Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Để trả lời câu hỏi yêu khi nào dễ thụ thai nhất, phương pháp tính ngày rụng trứng để xác định thời gian quan hệ này được các chị em sử dụng nhiều nhất. Bạn cần phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong 8 tháng liên tục. Một chu kỳ kinh nguyệt được xác định từ ngày đầu tiên cho tới ngày cuối cùng trước khi có thai.

Ví dụ:

– Chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất: Hãy trừ đi 18 ngày

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 26 ngày thì: 26 – 18= 8 ngày. 8 ngày này chính là 8 ngày dễ thụ thai nhất được tính từ sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

– Chu kỳ kinh nguyệt dài nhất: Hãy trừ đi 11 ngày

Lúc này, chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 30 ngày thì: 30 – 11 = 19 ngày.

Vậy, thời gian dễ thụ thai của bạn là từ 8 – 19 ngày.

>> Xem ngay:  Ngày nào trong tháng quan hệ thì dễ thụ thai nhất?

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt
Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt được nhiều chị em áp dụng

2. Tính ngày rụng trứng theo dịch nhầy ở cổ tử cung

Xác định ngày rụng trứng dựa vào dịch nhầy ở cổ tử cung cũng chỉ mang độ chính xác tương đối. Thực tế thì, phụ thuộc vào  sự thay đổi hormone mỗi chị em mà lượng chất nhầy này tiết ra nhiều hay ít.

Sau khi chu kỳ kinh nguyệt kết thúc lượng chất ngày thường ở mức thấp nhất. Trong thời kỳ rụng trứng lượng chất nhầy này tăng nhiều và thường ẩm ướt.

Chất nhầy có màu như lòng trắng trứng, tác dụng của nó là loại bỏ tinh trùng kém chất lượng cũng như giúp cho tinh trùng có thể sống lâu hơn.

3. Tính ngày rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ cơ thể.

Bạn có biết, nhiệt độ cơ thể thường thay đổi theo nồng độ hormone. Vào những ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể có xu hướng tăng nhẹ, nhưng thường tăng không quá 1 độ. Điều này cũng cần phải có sự quan sát và ghi chép theo thời gian, hãy tiến hành đo nhiệt độ trước khi ra khỏi giường. 

Nếu nhiệt độ cơ thể bạn tăng nhẹ từ 0.4 – 0.8 độ thì rất có thể bạn đang rụng trứng. Quan hệ tình dục trong thời gian ngày để mang tới hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên, đôi khi nhiệt độ cơ thể chị em tăng nhưng không phải do rụng trứng mà đang chịu tác động từ bên ngoài, bị bệnh…

>> Lặng nghe:  Thụ thai dễ hay khó, các phương pháp thụ thai hiện nay

4. Tính ngày rụng trứng bằng que thử

Tính ngày rụng trứng bằng que thử
Tính ngày rụng trứng bằng que thử đơn giản, dễ dàng

Cách dễ thụ thai khi kinh nguyệt không đều thì đây chính là cách được sử dụng phổ biến hơn cả. Cách sử dụng que này khá đơn giản, bạn chỉ cần thử với nước tiểu với mục đích kiểm tra lượng hormone lutein hóa (LH). Nó sẽ cho bạn kết quả khá chính xác. Từ 1 – 2 ngày trước khi rụng trứng nồng độ HL này thường tăng 2 – 5 lần. Do đó, nó chính là thời điểm bạn nên quan hệ để mang tới hiệu quả thụ thai cao nhất.

Cách dễ thụ thai khi kinh nguyệt không đều, tính ngày rụng trứng ra sao?

Yêu khi nào dễ thụ thai nhất thì nên “yêu” và những ngày rụng trứng. Nhưng, với những chị em kinh nguyệt không đều thì nên tính ngày rụng trứng như thế nào cho hiệu quả?

Thường thì, trong ngày kinh đầu tiên lượng máu ra rất ít. Các chị em thường sai lầm khi bỏ qua ngày này và chỉ đến khi nào số lượng kinh nguyệt nhiều thì mới tính đó là ngày đầu tiên của kỳ kinh mới. Nhưng, chị em nhớ nhất rằng ngày có kinh đầu tiên chính là ngày có hiện tượng ra máu.

Thực tế, với những chị em kinh nguyệt không đều việc tính ngày rụng trứng vô cùng khó khăn và đôi khi kết quả không chính xác. Vì thế, que thử chính là phương pháp được nhiều chị em sử dụng nhất.

Muốn nhanh thụ thai đừng bỏ qua những lưu ý sau!

Bạn muốn dễ có thai sau khi chụp tử cung vòi trứng hay đơn giản chỉ là muốn nhanh có con thì nên cân nhắc một vài lưu ý sau đây:

Muốn nhanh thụ thai đừng bỏ qua những lưu ý sau!
Hãy quan hệ tình dục đều đặn

– Nên quan hệ tình dục đều đặn: Không phải tính ngày rụng trứng thì chỉ quan hệ vào những ngày đó. Việc quan hệ tình dục mỗi ngày hoặc cách ngày một lần giúp tăng tỉ lệ đậu thai. Tinh trùng có thể ở trong âm đạo 3 – 5 ngày nhưng trứng chỉ sống được tối đa 1 ngày nên cần phải tích cực quan hệ.

– Tập thể dục: Nhờ có tập thể dục mà sức khỏe được tăng cường và giúp bạn sớm có thai.

Tránh xa những thói quen xấu: Không nên thức quá khuya hay uống quá nhiều rượu bia, chất kích thích… Đây là những thói quen rất xấu khiến cho việc thụ thai khó thành công.

– Ăn uống lành mạnh: Cả hai vợ chồng nên duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều nhóm chất dinh dưỡng cũng để khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

– Tránh tình trạng quá căng thẳng: Vốn dĩ, cuộc sống, công việc luôn tạo nên những áp lực cho cả hai giới. Nhưng, khi bạn căng thẳng sẽ hormone cũng suy giảm, tỷ lệ thụ thai thấp đi.

Xem thêm:

Giờ thì bạn đã biết yêu khi nào dễ thụ thai nhất rồi phải không nào? Nắm được cách tính ngày rụng trứng chắc chắn sẽ giúp cho quá trình thụ thai trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn nhiều.

Nguồn: Mebeaz.com 

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.